10.000 người chen chúc trên cầu đáy kính vì free

Sức hút từ việc được đi free khiến 10.000 khách du lịch bất chấp nguy hiểm, cùng lúc chen chúc đi trên cây cầu đáy kính dài 216 m ở Trung Quốc.

10.000 người chen chúc trên cầu đáy kính ở Trung Quốc vì free

Cây cầu đáy kính dài 216 m, nằm ở một khu vực miền núi bên ngoài thành phố đại bàng Bình Đỉnh Sơn, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Mặc dù trong quá khứ đã có những sự cố do đông khách du lịch cùng đi trên cầu khiến kính bị nứt, sức lôi cuốn từ việc được đi free khiến khách du lịch bất chấp nguy hiểm và sức nặng cùng lúc dồn xuống, 10.000 người đã chen chúc để được đi qua cây cầu cao 96 m này.

Các khách du lịch bất chấp việc sức nặng có thể làm kính nứt, khiến mình có thể rơi xuống từ độ cao 96 m, cùng nhau chen chúc dốc sức để được đi qua cây cầu đáy kính ở Hà Nam hôm 11/6. Ảnh: Dfic.cn.

Các khách du lịch bất chấp việc sức nặng có thể làm kính nứt, khiến mình có thể rơi xuống từ độ cao 96 m, cùng nhau chen chúc dốc sức để được đi qua cây cầu đáy kính ở Hà Nam. Ảnh: Dfic.cn.

Cầu đáy kính đang dần trở nên một thương hiệu, trở thành trào lưu của Trung Quốc và được coi như một yếu tố lôi kéo khách du lịch đến các điểm du lịch của nước này.

Trước đó đã có nhiều cầu đáy kính được mở cửa ở núi Vân Đài, tỉnh Hà Nam, cầu ở công viên địa chất Thạch Ngưu Trại, phía nam tỉnh Hồ Nam, cầu ở công viên quốc gia Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam. Tháng 8/2016, cây cầu đáy kính dài nhất ở Trương Gia Giới đã phải đóng cửa chỉ sau 2 tuần khai trương vì quá nhiều người muốn dạo bộ qua nó.

cùng với cầu đáy kính, Trung Quốc cũng cho tạo dựng nhiều cây cầu lớn cầu dài nhất hay cao nhất, với chi phí cao. 81 cây cầu trong tổng số 100 cầu dài nhất toàn cầu hiện nay nằm ở Trung Quốc. Đây là việc đang gây tranh cãi về tính thực tế, nguồn vốn, nợ đọng và nảy sinh tham nhũng trong quá trình thi công, tạo dựng.

IVIVU.COM GỢI Ý MỘT SỐ TOUR DU LỊCH TRUNG QUỐC GIÁ TỐT

1. Tour Trung Quốc 6N5Đ: Trương Gia Giới – Thành Cổ Phượng Hoàng

2. Tour Trung Quốc 5N4D: Bắc Kinh – Vạn Lý Trường Thành

3. Tour Hong Kong 5N4D: HongKong – Thẩm Quyến – Quảng Châu

Theo Minh Hải/Zing news

xem nhiều hơn các bài viết:

Lịch trình du lịch Quế Lâm ăn chơi vui thả ga trong 6 ngày

Tượng Phật đá to lớn được phát giác tại Trung Quốc

7 trải nghiệm phải thử khi đến du lịch ‘thiên đường nơi hạ giới’ Hàng Châu

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

iVIVU.com June 16, 2017

Nguồn ivivu.com

Content Protection by DMCA.com