10 điều thú vị ở Singapore mà có thể bạn chưa đã có lần biết

10 điều thú vị ở Singapore mà có thể bạn chưa đã có lần biết

10 điều thú vị ở Singapore mà có thể bạn chưa đã có lần biết

10 / 07/ 2017, 05:07:21

Quốc đảo sư tử Singapore xinh đẹp có nhiều điều lôi cuốn du khách. Du lịch Việt Nam xin chia sẻ 10 điều lý thú về Singapore mà bạn chưa đã có lần biết dưới đây.  

1. Đây là một thành phố không chỉ có một hòn đảo mà là 63 đảo

Đảo Singapore.
Đảo Singapore.
Bạn có thể không biết điều này những khu vực đất liền của Singapore gồm 63 hòn đảo lớn nhỏ xung quanh đảo chính. Trong đó, đảo Sentosa là hòn đảo lớn nhất trong số 63 hòn đảo và đảo Pulau Ubin, đảo St.John và đảo Sisters.

2. Đây là nơi có vườn thú đêm đầu tiên trên toàn cầu

Night Safari Singapore
Night Safari Singapore
Night Safari của Singapore cung ứng trải nghiệm đêm không giống bất cứ thành phố nào khác và đây cũng là vườn thú đêm đầu tiên trên toàn cầu. Khai trương năm 1994, công viên có diện tích 35ha, với hơn 1 nghìn động vất sinh sống.

Chuyến tàu điện dài 40 phút sẽ khám phá công viên qua những điểm tham quan chính trên con đường dạo bộ trong công viên.
 

3. Đây là thành phố với những thác nước nhân tạo

  Thác nước nhân tạo.
Thác nước nhân tạo.
Theo Khu bảo tồn Động vật hoang dã Singapore, thác nước nhân tạo đầu tiên xây dựng ở Vườn Chim Jurong năm 1971. Thác nước dài 30m. Đây là thác nước cao nhất nằm trong một vườn chim cho đến nay.

Bạn cũng sẽ tìm thấy thác nước trong nhà cao nhất toàn cầu (cao 35m) ở Singapore ở Cloud Forest, Gardens by the Bay. Thác nước lớn này nằm trong khu nhà kính trồng cây, design cho những loài thực vật nhiệt đới trên cao nguyên.

Đến năm 2018, có một thác nước trong nhà cao sẽ được xây dựng ở Jewel, sân bay Changi. Sân bay hỗn hợp này có một thác nước nhân tạo Water Vorter cao 40m gần khu vườn trong nhà xanh tươi.
 

4. Người Singapore dùng tiếng Anh và không chỉ có người Anh

Ngôn ngữ ở Singapore.
Ngôn ngữ ở Singapore.
Khi có tour du lịch Singapore, bạn cũng đừng ngạc nhiên khi nghe thấy người Singapore nói tiếng Anh thông thạo. Bởi quốc đảo sư tử là một quốc gia đa văn hóa. Người dân ở đây cũng có xu thế gọi người lạ là ‘Aunties’ và Uncles’ (Thím, chú) Đây là cách họ tôn trọng những người lớn tuổi.
 

5. Singapore là nơi đầu tiên tổ chức cuộc đua đêm công thức 1

Cuộc đua đêm công thức 1
Cuộc đua đêm công thức 1
Tổ chức thường niên từ năm 2008, Grand Prix Season Singapore gồm những màn biểu diễn, cuộc đua gay cấn và những làm việc giải trí dành cho người hâm mộ mọi lứa tuổi.
 

6. Đây là một trong những thành phố xanh nhất toàn cầu

Không gian xanh ở Singapore.
Không gian xanh ở Singapore.
Đường chân trời của thành phố cũng là một trong những nơi giữ nhiều không gian xanh nhất. Gần phân nửa khu vực đất liền của Singapore (khoảng 700km2) có cây xanh che phủ. Có nhiều công viên và khu vườn xanh với những nhà trồng cây xanh tươi trong điều kiện chăm sóc nổi bật. Ví dụ như Parkroyal on Pickering là một trong những khách sạn trong vườn.
 

7. Đây là nhà của một khu Di sản toàn cầu của Unesco – một nơi cực kỳ độc đáo

Vườn Bách thảo Singapore.
Vườn Bách thảo Singapore.
Là Di sản toàn cầu của Unesco năm 2015, Vườn bách thảo Singapore có lịch sử hơn 150 năm, từ năm 1859.

Trong đó, điểm tham quan phổ biến nhất là khu vườn Địa lan Quốc gia với hàng nghìn cây hoa phong lan, được biết đến như là Very Important Plants (VIPs). Hơn 200 loài cây địa lan lai tạo được nuôi trồng trong khu vườn này, đã có lần được nhiều nhân vật quan trọng và nổi danh ghé thăm như Nelson Mandela, Công chúa và Hoàng tử Anh tương tư diễn viên Thành Long, Bae Yong Jun.

8. Trải nghiệm du lịch những khu vực xung quanh

Bên cạnh những khu lịch sử như Chinatown, Kampong Glam và khu Tiểu Ấn, có nhiều điểm tham quan khác đầy màu sắc dành cho du khách như khu Tiong Bahru với những cửa hàng, quán ăn trang trí theo phong cách nghệ thuật Art Deco tương tư những cửa tiệm phong cách Peranakan và những quầy thực phẩm truyền thống ở Joo Chiat/Katong.

Hay những nơi gần đó gồm công viên Everton, nơi có những quán cà phê, nơi ẩm thực lôi cuốn. nguồn: visitsingapore
Du lịch Việt Nam

Nguồn dulichvietnam.com.vn

Content Protection by DMCA.com