5 (100%) 1 vote

Có những sai lầm khi sử dụng bếp điện từ dẫn đến thiết bị nhanh bị hỏng. Bếp sử dụng phổ biến có thể bao gồm bếp điện từ và bếp hồng ngoại, bếp điện. Cùng xem một số lỗi dưới đây để biết cách sử dụng bếp từ hiệu quả hơn nhé.

Dưới đây là những sai lầm khiến bếp điện từ nhanh hỏng hóc và còn dễ gặp phải hiểm họa khôn lường.

Nấu nướng với nhiệt độ quá cao

Có thể bạn nấu ăn với những món cần duy trì nhiệt độ trong thời gian dài như kho, linh xương … Tuy vậy, việc duy trì mức công suất nấu cao và liên tục như vậy làm giảm tuổi thọ của sản phẩm. Cũng như khi dùng bếp điện việc này là không cần thiết. Nhiệt độ nóng trên bếp từ rất cao, cao hơn hẳn so vưới bếp ga, dễ quá tải.

sai lầm khi sử dụng bếp điện từ

Rút điện ngay khi vừa nấu ăn xong

Sai lầm khi sử dụng bếp điện từ mà nhiều người mắc phải đó là ngắt nguồn điện ngay khi vừa dùng xong. Bởi vì muốn tiết kiệm điện, thế nhưng việc làm này khiến quá trình làm mát của bếp chậm lại. Dễ dẫn tới hỏng quạt gió và bếp bị hỏng.

>> Có thể bạn quan tâm: Top 8 ý tưởng thiết kế nhà bếp hiện đại được yêu thích nhất hiện nay

Lắp bếp nhưng không có chỗ lưu thông khí

Bếp có thiết kế tương đối gọn và sạch sẽ nên nhiều người nội trợ tận dụng những khoảng trống để sắp xếp. Không những thế, việc xếp đồ đạc vô tình che mất luồng khí lưu thông tản nhiệt cho bếp từ. Dẫn đến tình trạng quá tải nhiệt, quạt gió hắt ngược lại. Lâu ngày các bo mạch dễ bị hơi nước làm hỏng, chập mạch, bong chóc.

Đun những loại xoong, nồi không hợp lý

Đối với bếp điện nói riêng và bếp từ nói chung thì tất cả các loại xoong bằng kim loại đều dễ làm nóng. Do vậy bạn cần chú ý khi chọn xoong, chảo để đun nấu và các loại dụng cụ đi kèm.

Đối với bếp hồng ngoại thì tất cả các vật bằng kim loại khi đặt trên mặt bếp đều được làm nóng, do vậy bạn phải chú ý không để các dụng cụ, đồ vật kim loại trên mặt bếp.

sai lầm khi sử dụng bếp điện từ

Vị trí đặt bếp độ ẩm cao hoặc nơi quá nóng

Sai lầm khi sử dụng bếp điện từ mà gần như ai cũng mắc phải đó là đặt bếp ở nơi ẩm ướt khiến các linh kiện của bếp hư hại. Thậm chí là ẩm mốc hoặc gặp nguy hiểm chập, rò rỉ nguồn điện.

Nếu đặt ở nơi quá nóng thì các thiết bị phát nhiệt cao sẽ làm giảm hiệu quả tản nhiệt. Nên đặt ở nơi thoáng mát, có chỗ thoát khí cho quạt tản nhiệt thì sẽ bảo vệ được thiết bị, dộng cơ hoạt động ổn hơn.

Không vệ sinh bếp sau mỗi lần sử dụng

Các loại bếp điện có thiết kế nhỏ gọn và dễ vệ sinh hơn bếp gas. Nên hình thành thói quen lau chùi, vệ sinh và bảo dưỡng sau mỗi lần sử dụng. Bên cạnh đó, mặt bếp nếu ướt và không sạch, bị dính dầu mỡ rất dễ bị rạn nứt nếu hoạt động ở nhiệt độ cao.

sai lầm khi sử dụng bếp điện từ

Không lưu ý đến điện áp sử dụng

Một số dòng bếp từ cao cấp thường sử dụng mức điện áp thấp hoặc cao hơn 220V. Nếu như các sản phẩm này có mức điện khuyên dùng thấp hoặc cao hơn 220V thì chỉ cần dùng ổn áp để đưa mức điện áp về bình thường. Về mức dùng an toàn cho bếp điện từ, vừa giúp bếp hoạt động ổn định cũng như an toàn cho người sử dụng. Nguồn điện không ổn định có thể khiến thiết bị chập chờn, dễ chập.

Dù là khi mua bếp điện từ bosch hay tủ lạnh Bosch gia đình … cũng cần kiểm tra nguồn điện áp đầu vào. Để tránh những sai lầm khi sử dụng bếp điện từ không cần thiết.

Nhằm mục đích là đảm bảo phù hợp với gia đình mình, tránh tình trạng khiến bếp hỏng nhanh chóng, thậm chí cháy chập.

>> Xem thêm: Những điều cần biết khi lựa chọn mua và sử dụng lò nướng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *