5 (100%) 1 vote

Tháng 4 là được gọi là tháng đẹp nhất của Nhật Bản, đây là thời điểm giữa mùa xuân của Nhật Bản. Thời tiết tháng 4 rất dễ chịu, ban ngày ấm áp, ban đêm se lạnh thích hợp cho các hoạt động ngoài trời. Dưới đây chúng tôi tổng hợp 8 hoạt động bạn không nên bỏ lỡ khi đi du lịch Nhật Bản tháng 4.

8 hoạt động không nên bỏ lỡ khi đi du lịch Nhật Bản tháng 4

Bắt đầu cho tháng 4 là lễ hội Hoa Anh Đào diễn ra khắp nơi trên nước Nhật và kết thúc là Tuần lễ Vàng, Tuần lễ Vàng cũng chính là lễ hội xuân lớn nhất Nhật Bản và được nhiều du khách mong đơi nhất.

1, Lễ Hội SAKURA

Đầu tiên không thể không nhắc đến Lễ Hội Sakara diễn ra từ ngày 15 tháng 3 tới ngày 30 tháng 4.

Thông thường hàng năm, đầu tháng 4 chính là lúc lễ hội Sakura diễn ra ở giữa đất nước Nhật Bản bao gồm: Osaka, Tokyo và Kyoto. Du khách khi tham gia lễ hội này sẽ được trải nghiệm những bữa tiệc Hanami diễn ra dưới tán hoa Anh Đào. Moi người tỏ ra rất thích thú và luôn mong chờ Lễ hội Sakura hàng năm.

2, Miyako Odori

Miyako Odori sẽ diễn ra từ ngày 1 tháng 4 tới ngày 23 tháng 4 (nghỉ ngày thứ 2), tại Kyoto.

Miyako Odori là môt lễ hội trong đó có một buổi trình diễn của các Geisha được tổ chức hàng năm ở Kyoto bắt đầu từ năm 1873. Buổi trình diễn được diễn ra ở nhà hát lịch sử Kaburenjo, trước khi buổi trình diễn đặc biệt này được bắt đầu thì sẽ có nghi thức trà đạo.

3, Golden Week – Tuần Lễ Vàng

Tuần Lễ Vàng được diễn ra từ ngày 29 tháng 4 đến tháng 5.

Tuần lễ vàng

Tuần Lễ Vàng được xem là kỳ nghỉ dài nhất của người dân Nhật Bản, Tuần Lễ Vàng bắt đầu từ ngày 29 tháng 4, Tuần Lễ Vàng này thường kéo dài từ 7 đến 10 ngày. Theo thống kê thì Tuần Lễ Vàng là mùa du lịch cao điểm nhất của Nhật Bản. Các dịch vụ khách sạn, nhà hàng, tàu lửa, xe bus và tàu cao tốc đều bận rộn.

Đặc biệt ngày 5 tháng 5 là ngày tết thiếu nhi dành riêng cho các bé trai (còn ngày tết dành cho các bé gái là ngày 3 tháng 3). Tuần lễ này bao gồm cả ngày dành cho các bé trai nên các gia đình có bé trai sẽ treo cá Chép để cầu sức khỏe, bình an và hạnh phúc cho các bé.

4, Tateyama Kurobe Alpine Route 

Diễn ra từ giữa tháng 4 đến hết tháng 11.

Một bức tường tuyết cao 20 mét sẽ được mở ra vào tháng 4 dọc theo con đường nối Toyama City tại quận Toyama với Omachi tại quận Nagano, đây là sự kiện vô cùng độc đáo hàng năm.

5, Lễ hội mùa xuân Takayama

Diễn ra từ 14 và 15 tháng 4.

Lễ hội mùa xuân Takayama

Đây là một lễ hội mùa xuân được tổ chức tại Takayama, Takayama là thị trấn nằm sâu trong dãy núi Alps của Nhật Bản, đồng thời đây cũng chính là nơi có nhiều tuyết nhất của Nhật Bản.

6,  Lễ hội Inuyama 

Diễn ra vào ngày 4 và 5 tháng 4 tại Inuyama.

Lễ hội này được diễn ra ở khu vực phía dưới chân lâu đài Inuyama (từ đền Haritsuna đến ga MetetsuInuyama).

Lễ tổ chức lần đầu tiên năm 1625 vào thứ 7 tuần thứ 1 của tháng 4, lễ hội này đã được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của tỉnh Aichi. Tại đây có những chiếc xe cổ trang lộng lẫy và cả những màn biểu diễn búp bê vô cùng nghệ thuật. Vào ban đêm thì 365 chiếc đèn lồng sẽ được thắp sáng dọc theo các con đường hoa Anh Đào nở rộ tạo thành một bức tranh in tuyệt đẹp, hoàn hảo cho du khách tham quan.

7, Kanamara Matsuri

Diễn ra vào ngày 1 tháng 4 tại Kawasaki.

Lễ hội Kanamara Matsuri là một lễ hội độc đáo được diễn ra ở Kawasaki.

8, Earth Day Tokyo – Ngày trái đất

Diễn ra vào giữa tháng 4

Ngày trái đất là ngày lớn nhất Nhật Bản sẽ được diễn ra vô cùng thú vị tại công viên Yoyogi. Trong ngày này sẽ có những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhiều buổi diễn âm nhạc và các triển lãm thông tin của các tổ chức vì môi trường.

“Đến với Du Lịch Tugo bạn sẽ được thỏa sức trải nghiệm du lịch với một mức GIÁ CỰC MỀM so với thị trường (cam kết không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào), cùng đội ngũ NHÂN VIÊN NHIỆT TÌNH sẽ làm bạn hài lòng ngay từ trải nghiệm đầu tiên. Liên hệ hotline: 1900 5555 43 | 028 7106 5543 để được tư vấn Miễn Phí.”

Các bạn có thể tham khảo thêm thời tiết Nhật Bản tháng 4

Xem thêm:

 

>>> Đi nhật mua gì về làm quà để tặng những người thân của bạn

>>> Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tự túc 2018: Chi phí, lịch trình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *