Lựa chọn ghế sofa phòng khách hiện đại phù hợp thật dễ dàng phải không? Thật không may, vẫn còn nhiều người không biết cách chọn đúng ghế sofa. Có rất nhiều điều để xem xét, ví dụ như màu sắc, hình dạng, kích thước, mức độ thoải mái, và nhiều hơn nữa. Không có gì ngạc nhiên khi hầu hết mọi người cảm thấy choáng ngợp trong việc lựa chọn ghế sofa phù hợp. Sau đây là một số lời khuyên quan trọng để giúp bạn chọn ghế sofa phòng khách phù hợp với nhu cầu của bạn.

1. Lựa chọn đúng kích thước phòng khách Sofa

8 lời khuyên cho việc lựa chọn ghế sofa phù hợp 

Một sai lầm phổ biến khi chọn ghế sofa phòng khách là chọn ghế sofa có kích thước không cân xứng, cho dù nó quá to hay quá nhỏ. Hãy chắc chắn để đo diện tích phòng khách của bạn và rời khỏi phòng để bạn có thể di chuyển tự do. Đối với một phòng khách khá rộng rãi, trước tiên hãy xác định khu vực bị chiếm bởi ghế sofa. 

Xem thêm: Một số ghế sofa phòng khách với kích thước phù hợp

2. Chọn một khung ghế sofa mạnh mẽ và chất lượng 

8 lời khuyên cho việc lựa chọn ghế sofa phù hợp 

Chọn khung ghế sofa phòng khách chắc chắn và chất lượng, để đảm bảo rằng ghế sofa sẽ tồn tại trong những năm tới. Một khung sofa làm bằng gỗ chắc chắn là một lựa chọn khá tốt vì vật liệu này được biết là cứng cáp và bền. Tránh các vật liệu như ván ép tiêu chuẩn, ván gỗ và ván sợi mật độ trung bình. 

3. Kiểm tra chỗ ngồi 

8 lời khuyên cho việc lựa chọn ghế sofa phù hợp 

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một chiếc ghế sofa với bọt chất lượng. Việc sử dụng bọt chất lượng sẽ đảm bảo sự thoải mái cho ghế sofa phòng khách trong thời gian dài. Tránh chọn ghế sofa có bọt quá mềm hoặc quá cứng vì nó sẽ nhanh chóng thay đổi hình dạng và chắc chắn sẽ không cảm thấy thoải mái.

4. Chọn vật liệu bọc ghế sofa tốt nhất

8 lời khuyên cho việc lựa chọn ghế sofa phù hợp 

Trong việc lựa chọn ghế sofa, bạn cần chú ý đến các khía cạnh của thẩm mỹ và chức năng. Chất liệu bọc da lộn trông rất đẹp, nhưng không phù hợp để sử dụng trong nhà có trẻ nhỏ hoặc vật nuôi vì nó dễ bị hư hỏng. Có nhiều loại vật liệu hoặc lớp phủ có sẵn trên thị trường, từ cotton, lanh, tơ nhân tạo, nhung, polyester và da. Chọn một vật liệu phủ phù hợp với điều kiện của nhà bạn. 

5. Chọn một chiếc ghế sofa với phong cách phù hợp với thiết kế nhà của bạn

8 lời khuyên cho việc lựa chọn ghế sofa phù hợp 

Để có một cái nhìn đẹp, bạn cần điều chỉnh mô hình và phong cách của ghế sofa phòng khách với thiết kế tổng thể ngôi nhà của bạn. Nếu thiết kế ngôi nhà của bạn thiên về phong cách tối giản, hãy sử dụng ghế sofa có thiết kế liên quan đến đường nét chắc chắn và màu sắc trung tính. Nếu bạn thích phong cách truyền thống, một chiếc ghế sofa phòng khách với kiểu dáng cổ điển và màu sắc trung tính là sự lựa chọn tốt nhất. 

6. Màu ghế sofa phù hợp

8 lời khuyên cho việc lựa chọn ghế sofa phù hợp 

Sofa phòng khách màu trắng sẽ không phù hợp để sử dụng trong nhà có trẻ nhỏ và vật nuôi. Để giúp chọn ghế sofa màu sắc phù hợp, hãy chú ý đến màu sắc của sàn nhà và màu sắc của các đồ nội thất khác trong phòng khách. Bạn có thể chọn màu sáng, có hoa văn hoặc để an toàn hơn, hãy sử dụng màu trung tính. Một chiếc ghế sofa màu sáng sẽ trở thành điểm nhấn trong phòng khách.

7. Tính tương thích của ghế sofa với phòng khách

8 lời khuyên cho việc lựa chọn ghế sofa phù hợp 

Xác định hình dạng của ghế sofa phù hợp với phòng khách của bạn. Ghế sofa góc hình chữ L là những hình dạng phổ biến nhất được tìm thấy. Bạn có thể chọn hình thức này cho một phòng khách với một khái niệm mở tích hợp với các phòng khác trong nhà của bạn. Để có ấn tượng độc đáo hơn, bạn có thể chọn một chiếc ghế sofa có hình bán nguyệt.

8. Thử trước khi mua

8 lời khuyên cho việc lựa chọn ghế sofa phù hợp 

Điều quan trọng nhất bạn cần làm trước khi mua ghế sofa phòng khách là thử nó trước. Kích thước của sự thoải mái của ghế sofa rất khác nhau, vì vậy điều quan trọng là bạn phải thử nó trước để tìm được chiếc ghế sofa phù hợp. Bạn có thể thoải mái dựa? Hãy chọn một chiếc ghế sofa làm cho bạn và khách của bạn cảm thấy thoải mái.

Quan tâm đến các sản phẩm nội thất của SofaZ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG & NỘI THẤT AZ VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 319 đường Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 097.555.13.66 – 094.333.33.31

Email: [email protected]

Website: https://sofaz.vn

Xem thêm:

– Sắp xếp ghế sofa cho phòng khách nhỏ

– Tiết kiệm không gian với 6 mẫu ghế sofa phòng khách tối giản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *