Blog

Bạn đã hiểu đúng về phong cách thời trang đường phố chưa?

0
Rate this post

Trong vô vàn xu hướng thời trang khác nhau thì thời trang đường phố đang từng bước chuyển mình và phá vỡ nhiều định kiến khắt khe. Không biết rằng bạn đã hiểu đúng về phong cách thời trang đường phố chưa? hay đơn giản nghĩ rằng đây là phong cách thời trang nổi loạn và không có gì đặc biệt.

Định kiến khó xóa bỏ về thời trang đường phố

Trên khắp Thế Giới và Việt Nam vẫn thường xuyên diễn ra các hoạt động, sự kiện thời trang đường phố lớn nhỏ nhưng dường  như nó chưa quen mắt với mọi người.

Những bộ cánh màu mè, những chiếc áo xẻ tà 5, tà 7 với nhiều dây tua rua , những bộ trang phục mà người ta không thể phân biệt nó là quần hay là áo cộng với cách trang điểm màu mè và ma quái đã làm không ít người tò mò và hiếu kỳ chứ họ không cảm thấy thích thú vì đẹp.

Nhiều người khi được nhìn những bộ trang phục như vậy trên các sàn diễn thời trang hay bắt gặp trên đường thường chỉ trỏ, bàn tán và nhìn người mặc với con mắt kỳ lạ. Đây là một định kiến và cái nhìn truyền thống đã tồn tại từ lâu và không dễ thay đổi.

Nhiều giới chuyên gia trong lĩnh vực thời trang đã nhận định rằng, dường như không phải chỉ có những người đã quá quen với xu hướng và phong cách thời trang từ những thập kỉ trước mà ngay cả những bạn trẻ cũng chưa chịu cập nhật những điều mới mẻ và những thứ được coi là văn minh, tiệm cận với thời đại.

Họ đa phần chỉ chạy theo đám đông, dễ bị chi phối với cái nhìn phiến diện của người khác mà hùa theo chỉ trỏ, chê bai mà không nhận thức đúng về cái mới, về thời trang đường phố.

Hàng loạt những phát ngôn chỉ trích như điên rồ, mà quá, thảm họa thời trang,… xuất hiện tràn lan trên mặt báo cũng như mạng xã hội để nói về tời trang đường phố. Nhưng có một điều rằng, những người làm thời trang, những nhà thiết kế thời trang chân chính họ sẵn sàng hứng chịu vầ chấp nhận điều này và họ muốn khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của thời trang đường phố là một xu hướng mới cần được tôn vinh và chấp nhận.

>> Xem thêm: Làm quản lý thật nhàn với [5 cách] quản lý nhân viên hiệu quả

Giới trẻ bắt đầu hiểu đúng về thời trang đường phố

Có quá nhiều sàn diễn, nhiều cuộc thi diển ra trên quy mô lớn để thời trang đường phố khẳng định phong cách của mình.

Giới trẻ khi tiếp xúc với những phong cách thời trang này nhiều hơn và nhận ra giá trị và vẻ đẹp thật sự của cái mới chứ không đơn thuần là sự dị biệt mà mọi người vẫn thường nghĩ trước đây.

Tại sao có thể khẳng định rằng phong cách thời trang đường phố đang dần định hình và len lỏi vào suy nghĩ của nhiều người và nhiều tín đồ thời trang? Có thể nhận thấy điều này ở việc hàng loạt các công ty, doanh nghiệp và các nhà thiết kế thời trang không chuyên và chuyên nghiệp tìm đến các dịch vụ thiet ke web thoi trang khác nhau để được tư vấn cũng như xây dựng cho mình một bộ sưu tập hoặc một trang web thời trang cho riêng mình.

Ngày càng có nhiều người đứng ra bảo vệ và bênh vực cho xu hướng cũng như phong cách thời trang mới lạ này khiến cho nó đang dần trở nên phổ biến chứ không kỳ quái và xa lạ như mọi người nghĩ trước đây.

Một số bạn trẻ có cá tính đã mạnh dạn thể hiện cái tôi của mình bằng những trang phục đường phố do chính mình sáng tạo và thiết kế. Điều này một lần nữa khẳng định phong cách thời trang này đang dần khẳng định sự thu hút của mình đã đem lại cảm hứng sáng tạo và định hình phong cách cho những người đang đi tìm cái tôi của bản thân.

Chính những người trẻ là người truyền cảm hứng vầ thay đổi cái nhìn đúng đắn về vẻ đẹp và phong cách của xu hướng thời trang này.

Bạn thấy không, phong cách thời trang đường phố không dị biệt như mọi người thường nghĩ, hãy là những người có xu hướng và có cái nhìn văn minh về thời trang nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: Ý tưởng kinh doanh ngành xuất nhập khẩu

Thông tin cần biết khi học nghề phun xăm thẩm mỹ

Previous article

Học nghề spa bao lâu mới ra nghề thành thạo?

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Blog