Bí kíp giành được ghế tốt nhất trên máy bay

Bạn sẽ ngon miệng hơn nếu dùng ở phía hàng ghế phía trước, nơi không gian yên lặng và không khí ẩm hơn.

Kinh nghiệm du lịch: Bí kíp giành được ghế tốt nhất trên máy bay

Vị trí ngồi nào là tốt nhất trên máy bay? Câu hỏi muôn thuở này có nhiều đáp án, bởi lẽ vị trí tốt nhất hoàn toàn phụ thuộc vào các chuyện ưu tiên của bạn, ở vị trí hành khách.

Theo Telegraph, dựa trên các nghiên cứu khác nhau, chọn lựa của bạn sẽ được chia thành các hạng mục sau đây.

Nếu ưu tiên chuyện an toàn

Các hãng hàng không tương tư nhà sản xuất máy bay nói tất cả vị trí đều an toàn như nhau. mặc dù vậy, Popular Mechanics tin rằng, một vài ghế sẽ vượt trội hơn.

Một nghiên cứu thực hiện vào năm 2007 đưa ra kết quả dựa trên thống kê, trong đó hành khách ngồi gần đuôi máy bay có tỷ lệ sống sót trong tai nạn cao hơn 40% so với những hàng ghế đầu. Hãy ngồi càng gần phía đuôi máy bay càng tốt nếu an toàn là ưu tiên của bạn.

Tỷ lệ sống sót ở hàng ghế gần đuôi máy bay nếu gặp tai nạn là cao nhất. Ảnh: Popular Mechanics.

Tỷ lệ sống sót ở hàng ghế gần đuôi máy bay nếu gặp tai nạn là cao nhất. Ảnh: Popular Mechanics.

Nếu muốn xuống máy bay nhanh

Giả sử bạn đang trong chuyến đi nghỉ từ thành phố này sang thành phố khác ở châu Âu. Bạn du lịch gọn nhẹ, chỉ có vali xách tay. Bạn muốn tối đa hóa thời gian tham quan ở điểm đến, và muốn xuống khỏi máy bay càng sớm càng tốt.

Bạn cần đặt được chỗ ngồi ở hàng ghế đầu bên tay trái. Đó là nơi có cửa ra máy bay.

Nếu muốn ngủ

Chẳng dễ gì chợp mắt ở độ cao hơn 10.000 m, nơi đủ thứ ngăn chặn cơn gật gù của bạn: tiếng động cơ, hành khách ngồi cạnh đứng dậy đi toilet, ghế không thoải mái để ngủ.

mặc dù vậy, một vài chỗ sẽ dễ chịu cho một giấc ngủ hơn. Ghế cạnh cửa sổ cho bạn quyền kiểm soát bóng râm ở cửa sổ, và có chỗ tựa đầu. Bạn cũng không phải thức giấc mỗi lần người cùng với cần di chuyển. Hãy chọn chỗ cạnh cửa sổ, ở hàng ghế đầu, nơi yên lặng hơn một chút.

Nếu muốn ăn uống thoải mái hơn

Theo giáo sư Charles Spence, tác giả của Gastrophysics: The New Science of Eating, đồ ăn trên máy bay sẽ ngon miệng hơn nếu dùng ở phía hàng ghế phía trước, nơi không gian yên lặng và không khí ẩm hơn.

Ông giải thích: “Không khí cabin khô, và tiếng ồn ào của động cơ sẽ tác động, làm giảm kỹ xảo nếm tương tư ngửi hương vị đồ ăn thức uống”. Như vậy, bạn nên ngồi càng gần hàng ghế phía đầu máy bay càng tốt. song song với đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội được cung ứng suất ăn trước.

Nếu không thích cảm giác xóc nảy

Sự va đập tất nhiên sẽ ảnh hưởng tới toàn máy bay. Nhưng các chuyên viên cho rằng, một vài vị trí ngồi sẽ ít bị xóc nảy hơn.

Nếu cần nhiều không gian duỗi chân

Hàng ghế ở chỗ cửa ra và ghế cạnh vách ngăn các khu vực trên máy bay có nhiều không gian trống nhất. mặc dù vậy, những vị trí này cũng thuộc diện hi vọng cao, và đi kèm khuyến cáo trước. Ví dụ, khách ở những hàng ghế cửa ra đầu sẽ phải sẵn lòng giúp đỡ tình trạng sơ tán khẩn cấp. một vài hãng hàng không tăng giá những ghế có không gian duỗi chân thoải mái.

Hàng ghế cạnh vách ngăn chia khu sẽ có chỗ để chân thoải mái hơn. Ảnh: DestinAsia.

Hàng ghế cạnh vách ngăn chia khu sẽ có chỗ để chân thoải mái hơn. Ảnh: DestinAsia.

Lời khuyên dành cho bạn là chọn ghế ở hàng cạnh vách ngăn các khu vực, lsáng kiến nhất là ở khoang giữa. Như vậy, khách khác sẽ không dẫm lên chân bạn trên đường đi toilet. Nếu không được, bạn có thể chuyển sang đặt ghế cạnh lối đi.

Nếu đi cùng trẻ em

Đi máy bay với trẻ em, nổi bật là em bé ít tuổi, sẽ có nhiều chuyện khó lường. Liệu bé có khóc, hay quá khấn khích, hay ngủ lăn lóc, bạn có cần đưa bé đi tới toilet cả chục lần? Bốn viễn cảnh đều có thể diễn ra nếu đó là chuyến bay dài.

Trong tình thế này, bạn nên chọn ghế gần khu vách ngăn, rộng rãi hơn và gần toilet.

Nếu muốn tăng không gian ghế ngồi

Máy bay thường cất cánh cùng vài ghế trống khách. Bạn nên học bí quyết để tăng kỹ xảo ngồi cạnh một trong những ghế này. Hãy hỏi thăm nhân lực ở quầy làm thủ tục check-in máy bay có kín chỗ không. Nếu không, bạn nên lịch sự nhờ đối phương chọn chỗ cạnh ghế trống.

Bí quyết này liên tục thành công. Nếu bạn check-in bằng máy tính, bạn nên chờ làm thủ tục sau. Hãy thao tác chọn ghế thủ công trước khi in thẻ lên máy bay. mặc dù vậy, check-in sau sẽ dẫn đến nguy cơ bạn bị chậm ở cửa an ninh, và không những vậy trễ chuyến.

Nếu có một bạn đồng hành, bạn nên chọn một ghế cạnh lối đi và một cạnh cửa sổ. Khách đi một mình sẽ không ưa ngồi kẹp giữa. Do đó, ghế giữa có thể còn trống khi bạn lên máy bay.

GỌI (08) 3933 8008 ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ ĐẶT VÉ MÁY BAY NHANH NHẤT

Theo Phúc Chi/Zing news

xem nhiều hơn các bài viết:

list homestay Quy Nhơn phải note ngay cho chuyến đi sắp tới

Hè đi Phú Quốc, Quy Nhơn: Ở resort, khách sạn 5* + vé máy bay chỉ 3.999.000 đồng

Lên lịch 4 ngày hè đầy nắng ở Phú Yên – Quy Nhơn

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

iVIVU.com June 16, 2017

Nguồn ivivu.com

Content Protection by DMCA.com