Làm đẹp

Cần chuẩn bị gì để trở thành một chuyên viên trang điểm giỏi

0
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn muốn là một phần của thế giới màu sắc thú vị? Tại sao không trở thành nghệ sĩ trang điểm? Bạn có thể tưởng tượng mình trang điểm cho các siêu mẫu trong các show diễn thời trang hoặc chương trình chụp ảnh tạp chí, trang bìa? Hoặc có thể bạn thấy mình làm việc với với các diễn viên, người nổi tiếng được yêu thích trên truyền hình hoặc trongcác bộ phim hoặc cùng hòa vào niềm hạnh phúc của các cô dâu xinh đẹp hoặc đơn giản chỉ là người góp phần tạonên vẻ đẹp cho các cô gái… Người nổi tiếng, các nhà thiết kế, các công ty mỹ phẩm và các nhà quảng cáo… đều cần người như bạn để giúp họ hoàn thiện vẻ đẹp hay tạo ra vẻ đẹp theo cách họ muốn và mang đến cuộc sống. Bạn rất muốn công việc này nhưng không biết bắt đầu từ đâu để có những lời khuyên chính xác. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách để bắt đầu sự nghiệp của bạn như là một nghệ sĩ trang điểm. Cần chuẩn bị gì để trở thành một chuyên viên trang điểm giỏi

1. Học

Bạn sẽ cần tham gia một khóa học trang điểm chuyên nghiệp, để có hiểu biết cơ bản về cấu trúc khuôn mặt, làn da, màu sắc… cách chúng làm việc riêng lẻ và khi kết hợp cùngnhau. Có rất nhiều trường dạy trang điểm cung cấp đào tạo từ trang điểm cô dâu đến các hiệu ứng đặc biệt. Là một phần của các chương trình này bạn được học lý thuyết, kỹ thuật,phương pháp trang điểm và trang điểm thực tế trên người mẫu.

2 . Xác định loại trang điểm nghệ thuật mà bạn quan tâm

Bạn muốnlàm việc trong ngành thời trang? Bạn thích làm việc với cô dâu hoặc các công ty sự kiện đặc biệt? Bạn muốn làm trong các công ty mỹ phẩm?… Chọn được lĩnh vực ưa thích hãy thực hành áp dụng trang điểm trên bản thân cũng như bạn bè và các thành viên gia đình càng nhiều càng tốt.

3 . Có một bộ dụng cụ và mỹ phẩm trang điểm chuyên nghiệp.

Bộ đồ trang điểm của bạn bao gồm: bảng màu trang điểm, bộ cọ, xịt khoáng, tẩy trang/sữa rửa mặt, kem lót… Tất cả dụng cụ và mỹ phẩm trang điểm phải luôn trong tình trạng dùng tốt, và bạn phải có đủ từ những thứ nhỏ nhất như bông tăm, kẹp gim. Bạn không bao giờ biết những gì bạn cần trong một tình huống nhất định. Bạn nên tìm hiểu về các dòng mỹ phẩm, kem lót kiềm dầu nào tốt, kem lót cho da khô, kem lót cho da mụn, kem lót cho da nhờn,…

4 . Bước đầu hợp tác với các nhiếp ảnh gia, quay phim… không chuyên.

Họ có thể là sinh viên hoặccác chuyên gia có các dự án thử nghiệm. Kết hợp với nhau để hai bên cùng có lợi bạn sẽ trang điểm cho người mẫu/khách hàng và đổi lại bạn sẽ có bộ ảnh, bộ phim chuyên nghiệp.

Nếu bạn không có kinh nghiệm chuyên môn thì hãy lập một hồ sơ xin việc tập trung làm nổi bật những kỹ năng và khả năng bạnđã tích lũy và kèm một thưgiải thích lý do tại sao bạn quan tâm đến việc trở thành một nghệ sĩ trang điểm.

5 . Cập nhật sơ yếu lý lịch và kinh nghiệm làm việc.

Khi bạn đã sẵn sàng để chuyển từ thực tập hoặc trợ lý lên làm độc lập, bạn sẽ bắt đầu xem xét môi trường bạn muốn làm việc lâu dài. Bạn có muốn trở thành một nghệ sĩ trang điểm tự do, nơi bạn tự chịu trách nhiệm làm việc với khách hàng? Hay bạn muốn ký hợp đồng với một ảnh viện, hoặc bạn muốn trở thành giáo viên truyền đạt lại những kiến thức và kinh nghiệm mình đã học hỏi, haybạn muốn kinh doanh về trang điểm và làm đẹp.

6. Bắt đầu tìm việc làm chính thức.

Tham gia tổ chức nghề nghiệp và các nhóm mạng liên quan đến trang điểm. Tiếp tục xây dựng trên danhsách các địa chỉ liên lạc và giữ liên lạc. Tiếp tục tích lũy kinhnghiệm, tăng mối quan hệ bằng cách thamgia công việc không được trả lương nếu cần thiết

7.  Xây dựng tác phong làm việc chuyên nghiệp

Bằng cách đến đúng giờ và lịch sự. Giữ cuộc nói chuyện với khách hàng nhỏ đến mức tối thiểu và giữ cuộc đàm thoại chuyên nghiệp. Hãy nhớ rằng, bạn là quảng cáo tốt nhất cho bạn. Luôn luôn  mang theo card visit.

>>> xem thêm

https://cachcaolongmay.com/meo-su-dung-kem-lot-de-phat-huy-het-cong-dung/ 
https://deejaysoko.com/review-cac-dong-kem-lot-cua-thuong-hieu-catrice/

Các dòng xe 7 chỗ tốt nhất cho thuê

Previous article

5 Điều Thú Vị Về Nhật Bản Mà Bạn Nên Biết

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Làm đẹp