Chất như người Sài Gòn: Đem đồ nghề ra bãi đất hoang cắt tóc free cho người lao động

Đều đặn 4 tiếng mỗi ngày, những chàng thợ tóc đem đồ nghề ra bãi đất trống, vừa tranh thủ nâng cao tay nghề vừa có thể giúp đỡ được người lao động nghèo đỡ được phần nào chi phí cắt tóc.

Trên nền đất hoang mé sông Sài Gòn, có một “tiệm” cắt tóc vô cùng nổi bật, chẳng cửa hiệu khang trang, chẳng bàn ghế thời thượng và mỗi ngày “tiệm” chỉ làm việc vỏn vẹn 4 giờ đồng hồ.

Tiệm tóc 0 đồng ở bãi đất hoang

Tiệm tóc free được mở ngay trên một bãi đất hoang ở quận 7.Tiệm tóc free được mở ngay trên một bãi đất hoang ở quận 7.

Vài tháng thời gian này, người dân ở khu vực đường Trần Xuân Soạn (quận 7) vẫn truyền tai nhau về một tiệm tóc kỳ lạ ở bãi đất hoang mé sông. Mỗi ngày, các chàng thợ cắt tóc đón khách từ 3h chiều và cung ứng đến 7h tối thì hoàn thành. Chi phí cho một mái đầu: 0 đồng!

làm việc diễn ra mỗi ngày từ 3h chiều đến 7h đêm.làm việc diễn ra mỗi ngày từ 3h chiều đến 7h đêm.

Anh Hiệp (quản lý của nhóm cắt tóc free) chia sẻ: “Đa số các ngay giữa đào tạo đều chỉ cho học viên học nghề bằng cách quan sát, theo cách này thì học viên phải mất ít nhất 3 năm để có thể ra nghề. Chúng tôi theo đuổi một cách thức khác đó là cho học viên thực hành sớm để nhanh thành thạo”.

hớt tóc free

Với ước muốn tạo điều kiện cho học viên có môi trường để rèn luyện tay nghề, đồng thời giúp đỡ phần nào cho người lao động nghèo, ngay giữa dạy nghề đã phối hợp cùng với phường đoàn mở ra làm việc cắt tóc free từ ngày 25/4/2017.

làm việc là cơ hội để thợ tóc nâng cao tay nghề và giúp đỡ đỡ người dân có điều kiện khó khăn.làm việc là cơ hội để thợ tóc nâng cao tay nghề và giúp đỡ đỡ người dân có điều kiện khó khăn.

Các học viên sẽ được học lý thuyết 20 ngày và thực hành cắt tóc cho nhau trước khi ra “tiệm tóc” Trần Xuân Soạn cắt tóc free cho người dân. Dù là một làm việc cộng đồng không lợi nhuận nhưng các người dùng đều tham dự với một tinh thần nghiêm túc. Khi đến cắt tóc các chàng thợ đều mặc áo sơ mi trắng lịch sự đem đến một hình ảnh chuyên nghiệp và trân trọng khách hàng.

hớt tóc free

Hành trang tử tế của những kẻ mộng mơ

Nhiều khách hàng nghĩ rằng những dịch vụ free như thế này thì thợ sẽ làm qua loa không chu đáo. mặc dù vậy ở tiệm tóc trên bãi đất hoang này, các chàng thợ đều làm bằng tất cả cái tâm. Họ chi tiết với công việc, không những vì họ đang trong quá trình rèn luyện tay nghề mà còn là cách họ trân trọng những con người sẵn sàng là “người thí nghiệm”.

hớt tóc freeNhững chàng thợ tóc rất chú tâm trong công việc của mình.

Khách hàng đều rất hài lòng với cách làm việc chuyên nghiệp của nhóm. Chị Thu cho hay: “Tui vừa đi làm về thì nghe chồng nói bên này có cắt tóc free nên chở thằng cu qua đây cắt. Mấy anh ở đây rất ân cần và cắt rất đẹp, tui cảm ơn họ nhiều lắm”.

hớt tóc freeChị Thu dẫn con trai sang cắt tóc.

Tiệm không thu phí của khách nhưng vẫn đặt sẵn một thùng từ thiện để vị khách nào có nhã ý có thể ủng hộ một ít tấm lòng. tất cả số tiền thu được từ hộp từ thiện sẽ dùng để làm quỹ cho nhóm làm các chuyến đi cắt tóc từ thiện ở tỉnh xa.

Tiền của khách ủng hộ sẽ được dùng cho những chuyến từ thiện.Tiền của khách ủng hộ sẽ được dùng cho những chuyến từ thiện.

Theo anh Hiệp thì đa số các bạn trẻ không đủ tự tin đến với nghề tóc vì nghĩ rằng cần phải có năng khiếu, có hoa tay, nhưng thật sự với nghề này chỉ cần sự chăm chỉ và lòng kiên nhẫn thì sẽ thành công. Và công việc cung ứng cho cộng đồng sẽ giúp đỡ các bạn rèn luyện điều đó.

hớt tóc free

hớt tóc free

hớt tóc free

Những cơn mưa đầu mùa không làm nản lòng những anh thợ tóc tốt bụng. Họ căng bạt và tận dụng mọi không gian để có thể cắt tóc cho khách.

Trên nền đất đổ nát này tình người nảy mầm rồi vươn thành những yêu thương.Trên nền đất đổ nát này tình người nảy mầm rồi vươn thành những yêu thương.

Mỗi ta đều có một tiềm năng riêng, có người giỏi về toán học, có người giỏi về ngôn ngữ, cũng có người giỏi trong việc tạo nên những kiểu tóc… Công việc gì cũng đáng trân trọng miễn công việc đó nuôi sống được bản thân và cống hiến cho cuộc sống.

Những chàng trai trẻ ở tiệm tóc nổi bật này vẫn trên con đường làm ước mơ của riêng mình, trong số đó sẽ có người sẽ thành công với nghề hoặc có thể không, nhưng điều quan trọng là họ luôn mang trong mình sự tử tế. Và điều này ai cũng có thể làm được, nếu họ muốn.

Toàn Nguyễn/thoidai.com.vn

Nguồn saigontrongtoi.net

Content Protection by DMCA.com