Cho khách du lịch mượn free áo dài vào đền Ngọc Sơn

Ban quản lý đền Ngọc Sơn, Hà Nội đã chuẩn bị 100 bộ trang phục áo dài cho khách du lịch ăn mặc chưa hợp mượn free khi vào tham quan khu di tích này.

 Cho khách du lịch mượn free áo dài vào đền Ngọc Sơn

Một khách du lịch mặc áo hở vai vui vẻ mượn áo dài trước khi vào đền Ngọc Sơn - Ảnh: NAM TRẦN

Một khách du lịch mặc áo hở vai vui vẻ mượn áo dài trước khi vào đền Ngọc Sơn – Ảnh: NAM TRẦN

Tất cả những khách du lịch ăn mặc chưa hợp vào tham quan tại khu di tích đền Ngọc Sơn đều được các nhân lực nhắc nhở và cho mượn một bộ trang phục áo dài free trước khi vào đền.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đức Vượng, trưởng phòng quản lý di tích đền Ngọc Sơn cho hay, hưởng ứng bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố, ban quản lý di tích đã cho may 100 bộ áo dài để cho khách du lịch mượn khi vào tham quan đền.

Ông Vượng cũng cho hay thêm, trang phục áo dài cho khách du lịch mượn hoàn toàn free. Việc đặt cọc giấy tờ tùy thân khi mượn áo là tùy khách nếu muốn.

“Chúng tôi còn gửi công văn tới các nhóm lữ hành nhắc nhở khách du lịch của mình cần ăn mặc kín đáo khi muốn vào khu di tích, đặc sắc là đền Ngọc Sơn”, ông Vượng cho hay.

Theo quan sát của chúng tôi chiều 24-4, khá nhiều khách du lịch vào tham quan khu di tích đền Ngọc Sơn có trang phục không hợp khi vào đền, đặc sắc là khách nước ngoài. Sau khi mua vé, khách sẽ được các nhân lực nhắc nhở mượn áo dài tại cửa để mặc trước khi vào đền.

nhân lực cung ứng công việc này cho hay cứ hai ngày là áo được giặt sạch sẽ và mang ra cho khách mượn, tất cả khách du lịch đã có lần mượn đều tỏ ra vui vẻ và ủng hộ việc này. Ngoài việc bố trí những nhân lực đứng hai đầu cầu Thê Húc thì tại quầy bán vé cũng có một tấm biển nhắc khách du lịch mượn và trả trang phục.

thêm nữa, sắp tới ban quản lý cố ý định cho làm những tấm biển báo lớn bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh trước cổng đền để nhắc nhở khách du lịch.

Một tấm biển nhắc nơi cho mượn và nhận trả áo được đặt trước cổng vào - Ảnh: NAM TRẦN

Một tấm biển nhắc nơi cho mượn và nhận trả áo được đặt trước cổng vào – Ảnh: NAM TRẦN

Tất cả những khách du lịch mặc quần quá ngắn, mặc váy hay áo hở vai đều được nhân lực trước cổng khu di tích nhắc nhở mượn áo dài - Ảnh: NAM TRẦN

Tất cả những khách du lịch mặc quần quá ngắn, mặc váy hay áo hở vai đều được nhân lực trước cổng khu di tích nhắc nhở mượn áo dài – Ảnh: NAM TRẦN

khách du lịch mặc trang phục áo dài tham quan khu di tích - Ảnh: NAM TRẦN

khách du lịch mặc trang phục áo dài tham quan khu di tích – Ảnh: NAM TRẦN

khách du lịch xếp hàng trả áo sau khi mượn vào đền - Ảnh: NAM TRẦN

khách du lịch xếp hàng trả áo sau khi mượn vào đền – Ảnh: NAM TRẦN

Trang phục được design riêng cho nam và nữ, được giặt 2 ngày/lần - Ảnh: NAM TRẦN

Trang phục được design riêng cho nam và nữ, được giặt 2 ngày/lần – Ảnh: NAM TRẦN

IVIVU.COM GỢI Ý MỘT SỐ KHÁCH SẠN HÀ NỘI GIÁ TỐT

Pullman Hanoi

Khách sạn Novotel Suites Hà Nội

Khách sạn Mường Thanh Grand Hà Nội

Nguồn ivivu.com

Content Protection by DMCA.com