5 (100%) 1 vote

Nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm thiêng liêng của thế hệ trẻ. Lên đường nhập ngũ là một biểu hiện cao đẹp của lòng yêu nước. Và trong một số trường hợp, đi nghĩa vụ là một thử thách đối với tình yêu khi các bạn trẻ phải chấp nhận cảnh yêu xa.

Mỗi mùa tuyển quân về, ngày giao nhận quân với không khí hồ hởi nhưng không kém phần bịn rịn khi các chàng trai phải tạm biệt gia đình, người thân và có khi là người yêu để đi theo tiếng gọi của Tổ quốc.

Chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh các tân binh ôm tạm biệt người yêu trong làn nước mắt dàn dụa của cô gái. Các chàng trai cũng không nén nổi nỗi buồn mà rơi lệ. Thời gian tại ngũ là 2 năm, 2 năm yêu xa với nhiều khó khăn, thử thách, điều đáng lo ngại là họ có đủ yêu thương để vượt qua được tất cả.

>> Có thể bạn quan tâm: 10 + kiểu đèn trang trí sân vườn đẹp – độc – lạ đảm bảo bạn sẽ mê từ cái nhìn đầu tiên

Có một sự thật là tình yêu nếu trải qua càng nhiều thử thách thì con người lại càng biết trân trọng nó hơn để đi đến cái kết có hậu của một chuyện tình viên mãn. Nhưng không phải ai cũng đủ khả năng để vượt qua được những thử thách đó. Đi nghĩa vụ quân sự chính là một thử thách vô cùng khó khăn cho những cặp đôi đâng yêu nhau.

Bạn thử tưởng tượng xem, tình yêu của bạn đang diễn ra vô cùng tươi đẹp, 2 bạn gặp nhau thường xuyên, quan tâm, ở bên cạnh nhau bất cứ khi nào đối phương cần. Bỗng một ngày người yêu bạn nhận lệnh gọi đi nghĩa vụ quân sự với thời gian xa nhau là 2 năm.

Tân binh ôm tạm biệt người yêu để đi nhập ngũ

2 năm không phải quá dài nhưng cũng không phải là ngắn. Khoảng thời gian đó đủ để thay đổi mọi chuyện nếu như cả hai bạn không thực sự yêu thương và trân trọng nhau. Không chỉ là trở ngại về khoảng cách, khi bạn trai thực hiện nghãi vụ quân sự, sẽ có một khoảng thời gian dài không được sử dụng điện thoại, thỉnh thoảng mới được phép gọi về.

Khoảng thời gian 2 năm đó, điều duy nhất để níu giữ, vun đắp tình cảm của cả hai chính là niềm tin. Chỉ khi tin tưởng nhau thì con người mới bỏ qua được mọi khoảng cách, bỏ qua những thiếu thốn về mặt tình cảm. Trước đây yêu nhau gặp gỡ hẹn hò, bây giờ một dòng tin nhắn cũng trở nên khó khăn.

Môi trường quân đội kỷ luật thép, rèn luyện khổ sở, cấm túc nhiều thứ nên các cô gái phải biết cảm thông và động viên người yêu mình cố gắng. Không nên vì cô đơn, hờn tủi mà giận dỗi người yêu, phải làm cho người yêu yên tâm rèn luyện.

Các chàng trai đi nghĩa vụ không liên lạc về nhà thường xuyên được thường đem lòng nghi ngờ sự thủy chung của các cô gái. Đã có một số trường hợp khi người yêu đi nghĩa vụ, bạn gái ở nhà lấy chồng, nhưng đó chỉ là số ít và không phải cô gái nào cũng như nhau. Xa người yêu, các cô gái đã đủ cô đơn rồi, đừng nghi ngờ họ nữa mà làm cho tình cảm ngày càng rạn nứt.

Yêu xa là phải tin tưởng nhau

Có rất nhiều chuyện tình đã tan vỡ chỉ vì sự đa nghi. Khi đã xác định yêu xa thì cả hai bên phải tin tưởng nhau tuyệt đối. Thời gian 2 năm chính là một thử thách để biết được tình yêu của hai bạn lớn đến đâu. Nếu vượt qua được những khó khăn trong vòng 2 năm đó thì bạn quả là có một tình yêu đẹp.

Chỉ mất 2 năm đi nghĩa vụ nhưng có thể mất cả đời để tìm chân ái cuộc đời. Là thanh niên trai tráng hãy mạnh mẽ tạm biệt người yêu để sau 2 năm trở về trong tình yêu và sự chờ đợi của cô ấy. Hãy tìm hiểu các dịch vụ Tư vấn pháp luật nghĩa vụ quân sự trực tuyến miễn phí qua tổng đài điện thoại để xem mình có đủ tiêu chuẩn để lên đường bảo vệ Tổ quốc hay không.

>> Xem thêm: Cẩm nang khi du lịch Thác Bản Giốc | ăn gì? Chơi Gì?

Đi nghĩa vụ quân sự là một thử thách lớn với tình yêu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *