Rate this post

Bạn đã từng nghe đến cánh đồng điện gió Bạc Liêu chưa, chắc hẳn đó là cái ten xa lạ đối với bạn. Tuy nhiên gần đây mó đã thu hút khá đông khác quan đến khám phá, là địa điểm đẹp và thích hợp có các bạn trẻ lấy khung cảnh chụp hình. Đến đây bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của nó. Hãy theo dõi bài viết sau để có thể hiểu rõ hơn về cảnh sắc nơi đây bạn nhé!

1. Cánh đồng điện gió Bạc Liêu

Gần đây một địa điểm tham quan mới được khám phá ra chính là Cánh đồng gió Bạc Liêu. Nơi đây đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chính trong mùa du lịch hè 2018 này. Một địa điểm hấp  dẫn phù hợp cho những bạn trẻ mê mẩn check in, cho ra đời những khung hình đẹp bắt mắt.

Cánh đồng điện gió với những chiếc quạt tuabin khổng lồ

Khoảng trời xanh rộng lớn, những chiếc quạt gió to khổng lồ đứng hiên ngang giữa mây trời, du khách đến đây vãn cảnh, khung cảnh đẹp tựa như đi lạc vào xứ sở thần kì nào đó. 

2. Cách di chuyển đến cánh đồng điện gió 

Từ thành phố hồ Chí Minh bạn đi mất 5 tiếng đồng hồ ngồi ô tô để đến được Bạc Liêu. 

Bạn từ thành phố Bạc Liêu, bạn di chuyển theo hướng Cao Văn Lầu, đến xã Vĩnh Trạch Đông bạn sẽ đến được cánh đồng điện gió Bạc Liêu, một địa điểm đẹp và thơ mộng. Từ xa bạn sẽ nhìn thấy những cánh trụ turbine khổng lồ quay như những chiếc chong chóng gió dưới nền trời xanh rộng.

những cánh trụ turbine khổng lồ

Từ cánh đồng điện gió đến trung tâm Bạc Liêu cách hơn 20 cây số. Một quãng đường không quá xa phải không nào.

Bạn có thể di chuyển đến cánh đồng điện gió này bằng các phương tiện như xe máy hoặc ô tô. Xe máy đến đây tuy mất nhiều thời gian di chuyển nhưng bạn được chiêm ngưỡng khoảng không gian rộng lớn, phong cảnh tự nhiên hai bên đường trong quá trình di chuyển đến cánh đồng điện gió Bạc Liêu.

3. Vẻ đẹp của cánh đồng điện gió Bạc Liêu

Đến đây bạn sẽ có một cảm giác lạc vào xứ sở cối xay gió của Hà Lan. Trên cánh đồng có tất cả 62 chiếc quạt quay gió, không chỉ dùng sản xuất năng lượng sạch xây dựng kinh tế cho quốc gia mà còn là một điểm tham quan tuyệt mỹ cho du khách đến, chụp hình và trở thành một điểm đến nổi tiếng ở Bạc Liêu.

Những chiếc quạt gió khổng lồ sản xuất năng lượng sạch cho quốc gia

Cánh đồng điện gió được xây dựng từ năm 2010,trước đây là vùng ngập nước, toàn đước và cây bần. Từ sau khi công trình này hoàn thành nó trở nên nổi tiếng với vẻ đẹp cuốn hút, thu hút khách du lịch xa gần đến đây tham quan.

Để khám phá hết được những vẻ đẹp của địa điểm này, bạn cần đến đúng thời điểm. Thời điểm cánh đồng đẹp nhất chính là vào cuối chiều khi mà mặt trời bắt đầu xuống núi. Những tia nắng cuối ngày phản chiếu những chiếc turbine khổng lồ trông thật ma mị.

Hãy một lần đến với cánh đồng điện gió Bạc Liêu để chiêm ngưỡng những cảnh sắc tuyệt vời chỉ có thể tìm thấy ở Bạc Liêu. Còn chần chờ gì nữa, lên ngay cho mình một lịch trình và bắt đầu chuyến du lịch của mình đi nào.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Bến tàu Marina – địa điểm đẹp ở Vũng Tàu

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *