Ghi nhớ những địa chỉ ăn vặt này để ủng hộ các cụ già đang vất vả mưu sinh ở Sài Gòn

Giữa nhịp sống hối hả, những cụ già tuổi đã thất thập hàng ngày vẫn lặng lẽ mưu sinh bên gánh hàng rong để kiếm những đồng tiền ít ỏi. Nếu có thể, bạn hãy đến và thưởng thức các hàng ăn, cũng là cách để ủng hộ những cụ già này.

1. Cụ ông gần trăm tuổi bán bánh ú nuôi 2 đứa con tật nguyền

Đều đặn mỗi ngày, cứ khoảng 5 giờ sáng, người đàn ông ngót trăm tuổi này lại bắt đầu công việc của mình, cụ đi chợ mua ít rau về cho hai đứa con gái ở nhà tự nấu cơm. Xong xuôi công việc, cụ lại xách giỏ bánh tét của mình đi lang thang để đi bán khắp các con đường tại phường 8, quận Gò Vấp bán bánh.

Cụ ông gần trăm tuổi bán bánh ú nuôi 2 đứa con tật nguyềnCụ ông gần trăm tuổi bán bánh ú nuôi 2 đứa con tật nguyền

Do tuổi cao sức yếu, đi được một đoạn cụ lại phải dừng chân nghỉ ngơi. Hôm nào cụ bán hết sớm thì khoảng 17 giờ, trễ thì đến tận 20 giờ.Vất vả là thế nhưng mỗi ngày kinh doanh, cụ chỉ kiếm được khoảng 100.000 đồng. Hôm nào bán ế, cụ phải đem bánh về ăn thay cơm.

2. ‘Ông Ba cụt’ U.70 bán chè suốt 30 năm

Đó là ông Võ Văn Thể, 69 tuổi, thường được những người bạn gọi thân mật là ông Ba cụt. Ông Ba chỉ còn một tay suốt hơn 40 năm qua. Theo như lời kể thì nguyên nhân mất một tay là do tai nạn lao động khi ông còn trẻ, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc ông Ba ngừng lao động.

'Ông Ba cụt' U.70 bán chè suốt 30 năm‘Ông Ba cụt’ U.70 bán chè suốt 30 năm

Ông có một gánh chè hạt đậu, mở tại nút giao Mai Thị Lựu với Nguyễn Văn Thủ, Q.1, TP.HCM từ năm 1987 đến nay. Ông Ba cụt bắt đầu nấu chè từ sáng sớm, từ chè đậu đen, đậu xanh cho đến sương sa hột lựu, bột lọc củ năng… đều một tay ông chuẩn bị, đúng theo nghĩa đen. Mỗi ly chè giá 7-10 ngàn đồng, ăn hoài không ngán

3. Cụ bà lớn tuổi bán súp cua-há cảo kiếm sống ở quận 5

Mấy bạn có ngang đường Trần Phú, Quận 5 thì ghé ủng hộ bà cụ ly súp cua hoặc vài viên há cảo nha. Bà già mà còn vất vả buôn bán kiếm sống nhìn tội lắm.

Cụ bà lớn tuổi bán súp cua-há cảo kiếm sống ở quận 5Cụ bà lớn tuổi bán súp cua-há cảo kiếm sống ở quận 5

Bà bán trên xe đẩy trước số nhà 418/11 đường Trần Phú, P. 7, Q.5 đó. Bình thường bà bán từ 4g chiều đến tầm 9-10g tối lận.

4. 2 phật tử bán Yaourt dạo quanh Nhà nguyện Đức Bà

Dạo quanh khu Nhà nguyện Đức Bà, bạn sẽ rất dễ bắt gặp 2 phật tử bán Yaourt dạo với tẩm biển “Yaourt nhà làm – 5.000/1 bịch”. Điều đặc sắc là dù cực nhọc nhưng ai cho tiền cô cũng không lấy, cô chỉ lấy tiền từ việc kinh doanh thôi, dễ thương và đáng kính vô cùng.

2 phật tử bán Yaourt dạo quanh Nhà nguyện Đức Bà2 phật tử bán Yaourt dạo quanh Nhà nguyện Đức Bà

Ai có dịp ghé ngang qua đây chơi thì mua Yaourt của cô ăn thử nghen, dẻo ngon, chỉ 5 ngàn/bịch thôi.

5. Ông cụ bán chuối nướng đường bà Huyện thanh quan

Ông cụ ngủ gục bên xe hàng Nguồn: Thái DươngÔng cụ ngủ gục bên xe hàng. Nguồn: Thái Dương

Bữa qua thấy ông đang gục bên xe đẩy ngủ mà cực, ông cụ hay bán chuối nướng ở khúc cách mạng tháng 8 và ngô thời nhiệm, cũng có lúc bán ở đường bà Huyện thanh quan – Quận 3 nữa.

Nếu bạn biết địa chỉ ăn vặt của các cụ già khác ở Sài Gòn, hãy cùng nhau chia sẻ nhé! Sức mạnh cộng đồng sẽ giúp đỡ các cụ nhận được nhiều sự giúp đỡ đỡ hơn, có lẽ gánh nặng mưu sinh trên những đôi vai gầy yếu ấy sẽ vơi đi phần nào!

TH/saigontrongtoi.net

Nguồn saigontrongtoi.net

Content Protection by DMCA.com