Làm đẹp

Học nghề spa bao lâu mới ra nghề thành thạo?

0
Rate this post

Học nghề spa bao lâu mới ra nghề thành thạo?

Đa số những người lựa chọn học nghề đều mong muốn thời gian học ngắn, mau chóng hoàn thành khóa học để đi làm. Khi học nghề spa cũng vậy, rất nhiều người thắc mắc về thời gian đào tạo nghề spa. Khoảng bao lâu thì mới ra nghề và làm việc thành thạo.

Các hình thức học nghề spa

Thời gian học nghề spa phụ thuộc rất nhiều vào hình thức học nghề mà bạn lựa chọn. Hiện nay, bạn có thể học nghề spa theo những cách sau:

  • Đăng ký các khóa đào tạo spa chuyên nghiệp
  • Học spa online
  • Học spa bằng cách vừa học vừa làm tại các spa

Mỗi hình thức học sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng, hiệu quả mang lại cũng khác nhau. Và với đặc tính của nghề spa là phải đảm bảo được tay nghề thành thạo và có kiến thức vững chắc về nghề, việc được đào tạo chuyên nghiệp tại các trường dạy nghề spa là tốt nhất. Với hình thức này, tuy bạn sẽ tốn một khoản chi phí đầu tư ban đầu, nhưng bù lại hiệu quả cao, học nhanh và nhiều cơ hội phát triển sau khi học.

Thời gian học nghề spa kéo dài bao lâu?

Các khóa đào tạo nghề spa tại trung tâm dạy nghề chuyên nghiệp thường kéo dài từ 2 – 3 tháng. Đây là khóa học chuyên sâu, đào tạo đầy đủ các kiến thức về nghề spa cũng như rèn luyện tay nghề cho các học viên. Hay nói dễ hiểu thì nó là khóa học trọn gói. Ngoài ra còn có các khóa học nhỏ chỉ đào tạo một mảng kiến thức nhất định, chẳng hạn như chăm sóc da, tiêm làm đẹp, massage… Thời gian đào tạo các khóa nhỏ này kéo dài từ 5 – 10 ngày.

Nhưng nếu xác định gắn bó với nghề spa lâu dài, bạn nên lựa chọn các khóa học trọn gói để được đào tạo đầy đủ. Thời gian 2 – 3 tháng là không quá dài vì nếu vừa học vừa làm hoặc học online thì có thể kéo dài hơn cả năm.

Học nghề spa xong có thể đi làm ngay

Nhiều người thắc mắc sau khi học nghề spa xong có thể bắt đầu đi làm việc ngay, hay cần phải đào tạo thêm tại spa khi nhận việc. Trên thực tế, sau khi được đào tạo tại các trường dạy nghề spa thì học viên có thể tự tin xin việc làm tại các spa. Còn việc đào tạo thêm khi vào nhận việc chỉ là học cách làm quen với văn hóa làm việc tại spa. Cùng với đó là học quy trình làm việc, cách sử dụng máy móc và một số vấn đề khác.

Điều này cũng giống như quá trình thử việc vậy. Hơn nữa, mỗi một spa sẽ có những quy trình làm việc và văn hóa khác nhau. Các loại máy móc, thiết bị làm đẹp cũng không hoàn toàn giống 100% so với thiết bị đã được tiếp xúc khi ở trường. Vậy nên việc học làm quen từ đầu khi đến spa làm việc là điều bắt buộc.

Nhưng cũng cần phải nói thêm, 2 nội dung đào tạo này hoàn toàn không giống nhau. Khóa học nghề spa tại các cơ sở đào tạo spa sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức chuyên môn về nghề, cũng như rèn luyện tay nghề thành thạo. Đây sẽ là nền tảng để bạn tiếp thu nội dung đào tạo tại spa và làm quen với công việc một cách nhanh chóng. Nếu không được đào tạo chuyên nghiệp, cơ hội xin việc của bạn sẽ bị hạn chế. Mức lương nhà tuyển dụng đưa ra cũng thấp hơn so với những người được đào tạo chuyên nghiệp.

Tạm kết

Nghề spa là nghề không quá khó để học, thích hợp với nhiều người vì không giới hạn độ tuổi, không cần thi tuyển hay xét tuyển. Việc học nghề spa cũng diễn ra trong thời gian ngắn nên bạn có thể hoàn thành khóa học nhanh để bắt đầu đi làm tích lũy kinh nghiệm và tăng thêm thu nhập.
Vì mang đến nhiều lợi ích và nguồn thu nhập ổn định nên nghề spa ngày càng thu hút nhiều người theo học. Nếu đang có ý định học nghề spa, bạn hãy liên hệ với Dr. Ánh Academy – Học viện đào tạo thẩm mỹ uy tín để được tư vấn nhé.
Thông tin liên hệ:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://kenhdulichvietnam.com/thong-tin-can-biet-khi-hoc-nghe-phun-xam-tham-my/

https://kenhdulichvietnam.com/nhung-cach-tri-ran-da-bang-nghe-tuoi-an-toan-de-thuc-hien/

Bạn đã hiểu đúng về phong cách thời trang đường phố chưa?

Previous article

Những điều cần biết về chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Làm đẹp