5 (100%) 6 votes

Tủ lạnh nói riêng và các thiết bị nhà bếp nói chung, trong thời gian dài sử dụng không thể tránh khỏi tình trạng hỏng, gặp lỗi ở một số bộ phần. Để khắc phục lỗi sử dụng tủ lạnh thường gặp đơn giản, và tìm được cách giải quyết nhanh thì bài viết sau của chúng tôi không thể bỏ qua.

Các lỗi khi sử dụng tủ lạnh thường gặp

Tủ lạnh phát ra tiếng ồn

Khi dùng tủ lạnh, những tiếng ồn nhỏ cũng sẽ phát ra, nhưng sẽ nhỏ giọt và không ảnh hưởng đến những sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Nhưng một khi tiếng ồn trong tủ lạnh xuất hiện nhiều hơn, tần suất mạnh và cảm thấy khó chịu thì cần phải xem ngay lại tủ lạnh nhà mình.

Nguyên nhân gây ra tiếng ồn do vị trí đặt tủ lạnh không được cân bằng hoặc do hệ thống máy nén, hệ thống quạt bị hỏng. Để khắc phục tình trạng này thì cần đặt tủ lạnh vào nơi bằng phẳng; khi xem xét mọi thứ đều ổn nhưng tủ lạnh vẫn kêu thì cần gọi tới trung tâm bảo hành để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất.

Tủ lạnh phát ra nhiều tiếng ồn

Tủ lạnh không đông đá

Lỗi sử dụng tủ lạnh thường gặp nhất chính là tủ lạnh không đông đá. Và khi bắt gặp hiện tượng này thì nó xuất phát từ nhiều nguyên nhân:

– Hãy kiểm tra lại nguồn điện, khi nguồn điện không được cắm chắc chắn, điện không vào tủ lạnh cũng là nguyên nhân khiến tủ không đông đá.

– Khay đá quá lớn khiến thời gian làm đông kéo dài hơn. Thay vì sử dụng những khay làm đá lớn thì hãy ưu tiên sử dụng những khay đá nhỏ, thời gian làm đông đá sẽ được rút ngắn lại.

– Điều chỉnh lại nhiệt độ trong ngăn đông đá ở mức cao nhất, mức nhiệt quá thấp sẽ khiến thời gian làm đông đá bị kéo dài.

– Kiểm tra tình trạng lỗ thổi gió bên trong ngăn đá, lượng thực phẩm quá lớn, lỗ thổi gió bị đóng tuyết, đá không được làm lạnh. Để khắc phục tình trạng này thì chỉ để số lượng thực phẩm vừa đủ, nếu có tình trạng đóng tuyết thì cần vệ sinh ngay lại để ngăn đá thực hiện chức năng làm đông nhanh chóng.

>> Xem thêm: Những điều cần biết khi lựa chọn mua và sử dụng lò nướng

Nguyên nhân khiến tủ lạnh không đông đá

Thực phẩm bị héo nhanh

Khi để thực phẩm vào trong tủ lạnh, ngoài ngăn đông đá có tác dụng bảo quản đồ lâu dài thì chỉ một chút sơ ý không để ý đến nhiệt độ, ngăn lạnh để ở mức nhiệt quá cao thực phẩm để vào nhanh bị táp lá và héo. Số lượng thực phẩm nhiều hay ít hãy chọn nhiệt độ phù hợp.

Tủ bị rò điện

Trong số những lỗi thường gặp khi sử dụng tủ lạnh thì một số trường hợp nhỏ sẽ mắc phải tình huống tủ bị rò điện. Khi lắp đặt tủ lạnh không tiếp mát, dây điện bị hở là nguyên nhân trực tiếp khiến nguồn điện bị rò rỉ. Khi mua tủ lạnh về hãy chắc chắn tủ được tiếp mát để tránh tình trạng điện áp quá lớn sẽ gây tê giật. Kiểm tra dây điện thường xuyên để tránh những tình huống nguồn điện bị hở.

Những lỗi thường xuất hiện khi dùng tủ lạnh

Tủ lạnh chảy nước

Vào những ngày thời tiết nồm ẩm, mưa ấm thấp tình trạng tủ lạnh chảy nước xuất hiện khá nhiều. Ngoài nguyên nhân thời tiết thì cũng hãy kiểm tra tấm đệm tủ lạnh, thay thế tấm đệm khi nó bị hỏng.

Lưu ý: Khi sử dụng tủ lạnh cũng cần chú ý vệ sinh tủ thường xuyên để tránh tình trạng tủ bị mốc, mùi hôi sẽ xuất hiện ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm; đồng thời thời gian dùng tủ lạnh cũng bị suy giảm đáng kể.

Lựa chọn tủ lạnh chất lượng, có thương hiệu trên thị trường cũng sẽ giúp quá trình sử dụng tủ lạnh được lâu dài, tránh những lỗi sử dụng không đáng có. Để mua được sản phẩm chính hãng có thể truy cập vào trang web: https://bepelegant.vn/tu-lanh-teka để tìm kiếm được nhiều thông tin bổ ích.

Bài viết đã tổng hợp những lỗi sử dụng tủ lạnh thường gặp và cách khắc phục, bạn đã có cho mình thêm một nguồn tham khảo và biết hướng giải quyết khi gặp vào tình trạng tủ lạnh bị lỗi.

>> Bài viết nổi bật: Bật mí cách làm sạch nhà bếp nhanh chóng, đơn giản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *