5 (100%) 1 vote

Máy hút mùi nhà bếp không còn là thiết bị quá xa lạ trong cuộc sống hiện đại ngày nay nữa. Người tiêu dùng có thể tìm mua máy hút mùi dễ dàng. Tuy nhiên, điều làm nhiều người lo lắng nhất chính là lựa chọn máy hút mùi như thế nào cho phù hợp với không gian, phù hợp về kinh tế nhất? 

Lựa chọn máy hút mùi như thế nào?

Một số những lưu ý dưới đây có thể hỗ trợ khi đi mua máy hút mùi. Cùng tham khảo đó là những cách gì nhé!

Xét nhu cầu sử dụng

Để mua được máy hút mùi thực sự phát huy được hiệu quả thì điều đầu tiên cần phải quan tâm chính là xem lại nhu cầu sử dụng bếp của gia đình. Đối với những gia đình không thường xuyên nấu nướng thì hãy mua những máy hút mùi có công suất hút vừa phải, không nên mua công suất quá lớn vì không cần thiết. 

Nếu công suất quá nhỏ so với lượng nấu ăn hàng ngày thì không thể làm sạch được không khí gian bếp. Như vậy mua máy hút mùi vừa tốn kém lại không có hiệu quả. 

Dựa vào nhu cầu sử dụng để mua hút mùi

Quan tâm đến diện tích phòng bếp

Máy hút mùi hoạt động hiệu quả nhất với không gian phù hợp. Chính diện tích phòng cũng là một trong những yếu tố tác động đến việc lựa chọn công suất và kiểu dáng. Thị trường máy hút mùi vô cùng đa dạng, từ máy hút mùi áp tường, máy hút mùi vát, máy hút mùi treo, máy hút mùi âm tủ. Diện tích phòng lớn nhỏ cũng là yếu tố cần quan tâm đến vì nó quyết định đến vẻ đẹp của toàn bộ nhà bếp. Chỉ một sơ ý nhỏ cũng khiến nhà bếp mất đi sự tinh tế và sang trọng.

Quan tâm đến diện tích phòng bếp

Xác định kiểu dáng, thương hiệu

Những căn bếp mới xây thì cần xem trước bản thiết kế khu vực nấu ăn để lựa chọn được kích thước vừa vặn. Với từng kiểu thiết kế khác nhau lại có những kiểu dáng máy hút mùi riêng. Kích thước, kiểu dáng cũng là một trong những yếu tố cần quan tâm nhất. Kiểu dáng thích hợp sẽ làm hài hòa các thiết kế trong nhà bếp, bên cạnh đó còn mang lại sự thoải mái và thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Mỗi thương hiệu khác nhau có những điểm mạnh và điểm yếu riêng, mức giá cũng hoàn toàn khác biệt. Khi lựa chọn máy hút mùi cũng đừng bỏ quên yếu tố này để tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả.

Thao khảo nhiều mẫu máy hút mùi hiện đại, nhập khẩu chính hãng TẠI ĐÂY

Xác định thương hiệu và kích thước

Xác định nơi thoát khí cho máy hút mùi

Lựa chọn máy hút mùi như thế nào để phát huy được tối đa hiệu quả? Công việc không thể bỏ qua chính là chọn vị trí thoát khí thích hợp. Những khí thải trong phòng bếp cần có nơi thoát ra ngoài thích hợp, đồng thời giúp động cơ của hút mùi hoạt động được lâu dài và bền bỉ. 

Nơi thoát khí cần có vị trí thoáng, không đặt cạnh các thiết bị nhà bếp khác, nếu không sẽ khiến các thiết bị này hỏng nhanh chóng.

Tìm nơi thoát khí cho máy hút mùi

Lắng nghe tư vấn

Khi chưa thực sự hiểu và biết rõ thì nên đi hỏi những người có kinh nghiệm và chuyên môn. Tại các đại lý cũng như cửa hàng có đội ngũ nhân viên tư vấn trực tuyến và trực tiếp. Hãy gọi khi không biết lựa chọn như thế nào. Bên cạnh đó cũng nên đến cửa hàng để xem sản phẩm, tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Đừng quên nghe tư vấn

Lựa chọn máy hút mùi như thế nào? Câu hỏi đã có lời giải đáp. Dù là những công đoạn đơn giản nhưng nếu không biết cách lựa chọn thì rất dễ mua sai sản phẩm. Thông tin trên hi vọng mang lại nhiểu kiến thức bổ ích đến với mọi người. 

>> Có thể bạn quan tâm: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *