Rate this post

Mang nhiều ưu điểm như: thuận tiện cho việc đi lại, có thể chủ động trong lịch trình, phù hợp với nhóm đông, gia đình,… thuê xe ô tô tại Đà Nẵng là một trong những dịch vụ được nhiều người lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, đứng trước quá nhiều đơn vị cho thuê xe ô tô, lại có ít kinh nghiệm thuê xe bạn nên làm gì để có những trải nghiệm tốt nhất và tránh các trường hợp rủi ro không may? Nếu cũng đang quan tâm về điều này, hãy cùng tham khảo thêm một số lưu ý và thông tin sau đây!

Những thủ tục cần thiết khi thuê xe tự lái tại Đà Nẵng

Khi thuê xe tự lái tại Đà Nẵng, bạn sẽ được các đơn vị cho thuê yêu cầu cung cấp và thực hiện đầy đủ các thủ tục, giấy tờ dưới đây:

+ Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân

+ Bằng lái xe tương ứng với loại xe mà bạn muốn thuê, thấp nhất là bằng lái xe B1

+ Sổ hộ khẩu bản gốc với yêu cầu là hộ khẩu tại nơi thuê xe. Nếu là người nơi khác đến và không thể đáp ứng được điều kiện này, bạn có thể nhờ người thân, bạn bè ở Đà Nẵng đứng ra làm hợp đồng.

+ Đặt cọc bằng một xe máy kèm giấy tờ chính chủ có giá trị từ 15 – 20 triệu hoặc tiền mặt tương ứng 15 – 20 triệu.

Thủ tục thuê xe ô tô có lái

Với những người chưa có bằng lái, hoặc sợ không quen đường sá, bạn có thể sử dụng dịch vụ thuê xe có lái thay vì thuê ô tô tự lái. So với thuê xe ô tô tự lái, dịch vụ thuê xe ô tô có lái đơn giản hơn rất nhiều về các thủ tục, hợp đồng và điều khoản.

Cụ thể, khi có nhu cầu thuê xe ô tô du lịch có lái tại Đà Nẵng bạn chỉ cần liên hệ với phía cung ứng dịch vụ. Trong cuộc nói chuyện này, bạn và đơn vị cho thuê xe cần bàn bạc các vấn đề như giá cả, thời gian, địa điểm và lịch trình mà bạn muốn đi. Sau khi trao đổi các thông tin và đi đến thống nhất thì có thể ký hợp đồng. Thông thường khi thuê xe có lái bạn sẽ được yêu cầu đóng trước tiền hợp đồng từ 50 – 70 % chi phí, tùy vào từng đơn vị. Sau khi kết thúc hành trình bạn sẽ trả nốt phần chi phí còn lại này.

Một vài lưu ý quan trọng khi thuê xe ô tô tại Đà nẵng

Trước khi thuê xe bạn nên thông báo với đơn vị, công ty cho thuê xe ít nhất 3 ngày để họ sắp xếp xe cho mình. Đặc biệt, khi có ý định thuê xe và có kế hoạch trước bạn có thể liên hệ càng sớm càng tốt. Điều này vừa giúp bạn đảm bảo có xe ngay khi mình cần, xe đáp ứng được nhu cầu, đồng thời giá cả hợp lý hơn, nhất là những thời gian cao điểm du lịch.

Trong trường hợp thuê xe có lái, người thuê không cần phải lưu ý quá nhiều trong việc kiểm tra hay chọn xe. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn phải chọn được đơn vị cho thuê xe có lái uy tín và chất lượng cùng mức giá hợp lý nhất.

Trong trường hợp thuê xe tự lái, bạn cần kiểm tra xe thật kỹ trước khi nhận và thông báo với bên cho thuê ngay khi phát hiện các sự cố, hư hỏng, các vết trầy xước,… Thay vì gọi điện bạn nên đến tận nơi chọn xe, nhớ trả xe đúng với hợp đồng để tránh phải trả thêm các khoản phí phát sinh. Khi ký hợp đồng hãy nhớ đọc hợp đồng thật kỹ, nếu thấy có mập mờ hoặc chưa rõ cần trao đổi ngay với đơn vị cho thuê xe.

Hiện nay các đơn vị, công ty cho thuê xe ô tô tại Đà Nẵng là khá đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, không phải bất kỳ đơn vị nào cũng là chất lượng và đáng tin cậy. Vì thế, lời khuyên cho bạn là trước khi thuê xe hãy nhớ tìm hiểu kỹ thị trường và tham khảo thông tin từ nhiều đơn vị khác nhau.

https://kenhdulichvietnam.com/du-lich-phu-quoc-tan-huong-net-dep-dao-ngoc/

https://kenhdulichvietnam.com/nhung-vat-dung-can-thiet-nen-mang-theo-khi-du-lich-da-nang-bang-xe-may/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *