Rate this post

Người theo học Cao đẳng Dược cần có và phải được rèn luyện những đức tính như: kiên trì, cẩn thận, ngăn nắp và đặc biệt đó là đạo đức nghề nghiệp

Ngành Y Dược là nghành vô cùng cao quý và là tầm quan trọng sức khỏe của người dân. Y Dược không chỉ là kê đơn thuốc, thăm khám mà còn nơi tạo ra nguồn thuốc phù hợp với đa dạng loại bệnh mà con người chúng ta mắc phải.

Bên cạnh đó tạo việc làm cho người học Dược có thiên hướng về marketing giúp phân phối quảng bá công trình nghiêng cứu. Mỗi một ngành nghề đều bổ trợ cho nhau. Còn về phía người thầy thuốc dù đảm nhiệm đơn vị nào đều luôn cần trao dồi thêm kiến thức, duy trì học hỏi, tỉ mỉ, kiên trì, nhẫn nại. Nhìn chung, đều giúp cho người bệnh mau khỏe với có liều lượng thuốc phù hợp ngăn ngừa bệnh tật. Và đó là mơ ước và cũng là con đường tôi chọn đi hết cuộc đời mình để cứu người, giúp đời.

Người học Cao đẳng Dược cần rèn luyện nhiều đức tính mà người thầy thuốc phải có

Người học Cao đẳng Dược cần rèn luyện nhiều đức tính mà người thầy thuốc phải có

Chúng ta biết rằng, nếu công tác đào tạo Dược sĩ trong các trường học, Cao đẳng Dược tốt thì các Dược sĩ sau khi ra trường có kiến thức, kỹ năng chuyên môn cao sẽ đóng góp tích cực trong việc khám chữa bệnh, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Quốc gia. Người lao động có chất lượng cao sẽ có đủ sức khỏe, chuyên tâm lao động, sản xuất để phát huy tối đa sự sáng tạo trong công việc, là bệ phóng khẳng định tài năng, cống hiến cho xã hội.

Và vai trò của ngành Dược với cuộc sống – người Dược sĩ cũng có một vai trò hết sức quan trọng. Bởi người Dược sĩ có sự ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người. Người Dược sĩ không chỉ có vai trò trong việc chuẩn đoán, kê toa, hướng dẫn cho người bệnh mà người Dược sĩ cũng cần phải có cái tâm, đạo đức nghề nghiệp.

Nghề nào cũng cần nêu cao đạo đức nghề nghiệp. Người Dược sĩ phải luôn luôn cố gắng trao dồi trình độ chuyên môn, kiến thức, kiên trì, tỉ mỉ, nhẫn nại, phấn đấu để trở thành Dược sĩ của nhân dân giúp dân vượt qua cơn bão bệnh. Mỗi viên thuốc nhỏ bé là một phát minh kỳ diệu của loài người trong cuộc chiến đấu chống lại bệnh tật. Do đó, Dược được liệt kê vào danh sách những nghề cao quý nhất, gắn liền với thiên chức bảo vệ con người và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đào tạo Dược sĩ đạt chuẩn Bộ Y tế

Đào tạo Dược sĩ đạt chuẩn Bộ Y tế

Vì vậy, người theo học ngành Dược cần có và sẽ được rèn luyện những đức tính như: kiên trì, cẩn thận và ngăn nắp vì nơi làm việc của dược sĩ phải luôn sạch sẽ, vô trùng, tinh thần tập trung và tính chính xác cao trong công việc vì phải đưa ra những quyết định ảnh hưởng đến sinh mạng con người, ham học hỏi, tìm tòi để nghiên cứu và phát triển các loại thuốc mới… và quan trọng nhất vẫn là nhân hậu và y đức phải luôn được đặt lên hàng đầu đối với người học Dược.

Khái niệm thấu hiểu thì đi song song là tình yêu nghề và khao khát được sống với nghề mình chọn. Nghề Dược không đơn giản chỉ là đầu vào khối B với Toán, Hóa, Sinh mà là mười hai năm học tập vất vả. Công việc của Dược sĩ không chỉ là ngồi kê đơn thuốc, đưa thuốc mà giúp chữa khỏi bệnh hay giảm đau giảm bệnh phát triển hơn đang hành chính người bệnh mắc phải.

Cái hạnh phúc, sung sướng khi trông thấy ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân khi đã thành công. Nó còn to lớn hơn gấp nhiều lần so với hạnh phúc cá nhân. Niềm hạnh phúc khi đã cứu sống và mang lại niềm tin cho người khác thật to lớn biết chừng nào!

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019

Tôi đã luôn mơ một ngày nào đó chính hai bàn tay tôi mang về niềm vui sống cho những bệnh nhân. Mặc dù, nghề Dược sĩ mang lại sự giàu sang, không ai phủ nhận điều đó cả. Nhưng tôi chọn nghề Dược với bước khởi đầu tại Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn vì nó là nghề của lòng nhân ái, không phải vì sự giàu sang hay cái mác hào nhoáng của nó.

Tôi luôn khao khát bản thân được làm việc có ích cho đời hay tự tay mình chăm sóc thật tốt chính những người thân yêu tránh xa cơn bệnh nào đó. Tôi sẽ trở thành niềm tự hào của gia đình mình và không làm mất đi sự mong đợi, tình yêu của gia đình với chính bản thân tôi. Cũng sẽ là một cô Dược sĩ tận tụy với công việc chữa bệnh cứu người của mình.

Y đức là phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế, được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy phục vụ, hết lòng thương yêu chăm sóc người bệnh, xem nỗi đau của bệnh nhân như nỗi đau của mình. Y đức bao gồm cả cái tâm lẫn cái tài của người thầy thuốc. Giỏi mà không có tâm là không được, có tâm mà không giỏi thì chỉ làm hại bệnh nhân.

Y đức của người Dược sĩ, Điều dưỡng, Y học cổ truyền không chỉ đánh giá ở bề ngoài, ở thái độ phục vụ tận tâm, tận tụy với bệnh nhân mà còn phải là chuyên môn. Phải có lương tâm và trách nhiệm cao, hết lòng yêu nghề, luôn rèn luyện nâng cao phẩm chất đạo đức của thầy thuốc. Không ngừng học tập và tích cực nghiên cứu khoa học để nâng cao trình độ chuyên môn, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, gian khổ vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

 

>> Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhanh chóng với nước ép cà rốt, táo và gừng

Học cách giảm mỡ bụng cho nam nhanh nhất tại nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *