Những ngôi chùa lộng lẫy nhất ở Chiang Mai Thái Lan

Những ngôi chùa lộng lẫy nhất ở Chiang Mai Thái Lan

Những ngôi chùa đẹp nhất ở miền bắc Chiang Mai Thái Lan

05 / 06/ 2017, 09:06:06

Tham quan những đền chùa lộng lẫy là một trong những trải nghiệm ở xứ sở chùa vàng Thái Lan. Chiang Mai, vùng miền núi với khí hậu mát mẻ là nơi có hơn 300 đền chùa mà không có tỉnh nào ở Thái Lan sánh kịp.
Cùng Du lịch Việt Nam khám phá những ngôi chùa lộng lẫy nhất ở đây khi có dịp du lịch Thái Lan nhé.
  Chùa Wat Chiang Man
Chùa Wat Chiang Man
hầu như đền chùa ở Chiang Mai có kiến trúc phong cách Lanna, xây dựng vào giữa thế kỷ 13 và 18 và đều có mái gỗ uốn cong ở trên đỉnh. Trong đó, có một vài đền chùa nổi bật và linh thiêng nhất phải kể đến là Wat Phra That Doi Suthep là danh tiếng nhất nằm trên đỉnh núi có view ngắm toàn cảnh thành phố. Chùa Wat Chedi Luang là một điểm tham quan khác, thuận tiện đi lại nằm bên trong tường thành khu phố cổ, mất một đoạn dạo bộ từ một vài khách sạn thời thượng ở đây.

1. Wat Phra That Doi Suthep

Wat Phra That Doi Suthep
Wat Phra That Doi Suthep
  Là ngôi chùa danh tiếng nhất, được ghé thăm nhièu nhất tương tư nằm ở vị trí cao nhất ở Chiang Mai, Wat Phra That Doi Suthep. Chuyến đi trên con đường núi đầy gió là trải nghiệm thú vị hoặc bạn có thể thuê xe máy giá 250baht/1 ngày, xe có tài xế giá 600baht cả đi lẫn về. Để lên tới chùa, bạn phải leo bậc thang đá 309 bậc. Ngôi chùa vàng cổ 600 năm tuổi với những tháp nhọn trên đỉnh. Xung quanh là những kiến trúc đền và nhà sư.
 

2. Wat Chedi Luang

Wat Chedi Luang
Wat Chedi Luang
  Nếu bạn có ít thời gian hay đang ở Doi Suthep thì nên ghé thăm Wat Chedi Luang nằm trong khu Old City, chỉ cách các khách sạn phổ biến và chợ một đoạn. Từ ‘Luang’ theo ngôn ngữ Lanna cổ có nghĩa là ‘rất lớn’. Tháp chính của ngôi đền cao 80m và là kiến trúc cao nhất của Old City của Chiang Mai. Ngôi đền phức hợp xây dựng vào năm 1385.

Giờ mở cửa: 6h – 17h
Địa chỉ: đường Phrapokklao
ĐT:  +66 (0) 53 24 8604
 

3. Chùa Wat Phra Singh

Chùa Wat Phra Singh
Chùa Wat Phra Singh
  Niên đại thế kỷ 19, Wat Phra Singh có kiến trúc tráng lệ, là một trong những đền chùa độc đáo nhất ở Chiang Mai. Kiến trúc chính của ngôi chùa xây dựng theo phong cách kiến trúc Lanna với mái nhọn uốn cong và trang trí tinh xảo càng lấp lánh hơn dưới ánh mặt trời. Xung quanh đó có nhiều tháp di hài và chùa. Chùa miễn phí tham quan, mất một đoạn dạo bộ từ Wat Chedi Luang ở Old City. Tốt nhất đi thăm vào buổi sáng sơm hay buổi chiều bằng cách dạo bộ hoặc xe tuk tuk.

Giờ mở cửa: 6h – 17h
Địa chỉ: bên trong khu phố cổ, ở cuối phía tây đường Ratchadamnoen.
 

4. Wat Suan Dok

Wat Suan Dok
Wat Suan Dok
  Nổi bật với kiến trúc lộng lẫy của những ngôi chùa trắng xung quanh tháp di hài màu vàng, Wat Suan Dok là một trong những ngôi chùa ít được biết đến ở Chiang Mai nhưng là một nơi đáng để ghé thăm.

Wat Suan Dok xây dựng vào thế kỷ 14, đầu tiên như là nơi của những vị tăng sư đến từ Sukhothai, thủ đô của Thái Lan thời đó.

Giờ mở cửa: 6h – 21h
Địa chỉ: Đường Suthep, cách cổng Suan Dok 1km về phía đông.
 

5. Chùa Wat Umong

Chùa Wat Umong
Chùa Wat Umong
 

Với 700 năm tuổi, Wat Umong là ngôi chùa không thể bỏ qua ở Chiang Mai. Những tháp di hài cao vút và xung quanh là những khu vườn nhiệt đới xanh tươi và những thảm cỏ tươi tốt. Trong khi những tháp chính là nơi tuyệt vời để Selfie thì những ao lớn trong khu vườn nuôi cá và rùa. Bạn có thể đi dạo dưới những hàng cây ở đây.

Giờ mở cửa: 6h – 17h
Địa chỉ: số 135 Moo 10 Suthep, Chiang Mai
 

6. Chùa Wat Phra That Doi Kham

Chùa Wat Phra That Doi Kham
Chùa Wat Phra That Doi Kham
  danh tiếng với tượng Phật lớn, Wat Phra That Doi Kham là một trong những ngôi chùa ít được biết đến ở Chiang Mai đối với du khách. Ngôi chùa có kiến trúc lộng lẫy là một trong những đền chùa phổ biến nhất ở Chiang Mai. Tượng Phật khổng lò cao gần 20m, màu sắc trắng và màu vàng gold.

Ngôi chùa là một kiến trúc phức hợp, có hơn 1.000 năm tuổi với nhiều đền, chùa và di tích nằm trong khu vườn nhiệt đới xanh tươi trên núi Doi Suthep.

Giờ mở cửa:
6h – 18h
Địa chỉ: Mae Hia, Chiang Mai
ĐT: +66 (0) 8 4373 4440
 

7. Chùa Wat Sri Suphan

Chùa Wat Sri Suphan
Chùa Wat Sri Suphan

   Xem thêm: Vé máy bay đi Thái Lan giá rẻ
                         Khách sạn tại Thái Lan giá rẻ

Ngôi chùa trung tâm của Chiang Mai được sơn màu bạc sáng lấp lánh. Kiến trúc tháp mộ được làm bằng bạc nguyên chất trở nên độc đáo hơn bao giờ hết về đêm.

Chùa Wat Sri Suphan xây dựng vào thế kỷ 16 và có một trường nghề chế tác bạc ở đây giúp đào tạo những nghệ nhân có thể thi công kiến trúc những ngôi chùa như này.

Giờ mở cửa: 6h – 21h
Địa chỉ: số 100 đường Wulai (bên cạnh phố chợ Wualai mở vào thứ 7)
 

8. Chùa Wat Chiang Man

Chùa Wat Chiang Man
Chùa Wat Chiang Man
  Ngôi đền Wat Chiang Man được xây dựng như là nơi ở của người sáng lập ra thành phố, vung Mengrai. Wat Chiang Man niên đại thế kỷ 13, xây dựng trong thời gian ngắn, là một trong những đền chùa cổ nhất ở vùng này.

Ngôi chùa có kiến trúc tinh xảo với những góc nhọn, kiến trúc truyền thống Lanna.

Giờ mở cửa: 8h – 17h
Địa chỉ: góc đường Ratchaphakhina và đường Phra Poklao soi 13.
 

9. Chùa Wat Lok Molee

Chùa Wat Lok Molee
Chùa Wat Lok Molee
  Một ngôi đền nổi bật khác ở Chiang Mai là Wat Lok Moli, danh tiếng với mái làm bằng gỗ 3 tầng, nằm ở vị trí đắc địa gần với Cổng Chang Puak ở rìa phía Bắc của thành cổ. Sảnh chính của ngôi đền đã được trùng tu lại còn các tháp khác là những kiến trúc từ đầu tiên, có niên đại từ khoảng thế kỷ 14. Mặc dù Wat Lok Molee nằm ở vị trí rất trung tâm nhưng không được nhiều du khách biết đến. Không gian chùa yên tĩnh hơn so với một vài ngôi đền khác của thành phố.

Giờ mở cửa: 06:00 – 17:00
Vị trí: Thanon Manee Nopparat Soi 2, Chiang Mai
 

10. Chùa Wat Phan Tao

Chùa Wat Phan Tao
Chùa Wat Phan Tao
  Bên cạnh Wat Chedi Luang – ngôi đền danh tiếng nhất ở Old City ở Chiang Mai là ngôi chùa nhỏ này. Mặc dù nhỏ nhưng chùa Wat Phan Tao có kiến trúc tinh xảo, trang trí nhiều hoa văn  và các bức tượng nằm rải rác xung quanh khu vườn.

Giờ mở cửa: 07:00 – 17:00
Địa điểm: Gần Chùa Chedi Luang, Đường Phrapokklao

 >> Xem thêm Cẩm nang Du lịch Thái Lan nguồn: bangkok
Du lịch Việt Nam

Nguồn dulichvietnam.com.vn

Content Protection by DMCA.com