5 (100%) 1 vote

Chạy bộ được xem là một môn thể thao rèn luyện cơ thể rất tốt, nhưng nếu chạy không đúng cách sẽ được lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho cơ thể. Dưới đây là một số hậu quả mà người tập có thể gặp phải nếu chạy bộ không đúng cách.

Người tập có thể bị mất cơ

Nhiều người tập lựa chọn chạy bộ để thực hiện mục tiêu tăng cơ đề ra của mình. Thế nhưng, nếu chạy bộ sai cách, sẽ khiến cho mọi nổ lực, mọi kế hoạch đề ra của bạn trước đó bị tan vỡ. Theo nghiên cứu của các nhà nghiên cứu nước Pháp, thì cơ thể của người tập đang trong cơ chế phân hóa khi chạy bền. Tức họ giải phóng ra một lượng hóc môn chống stress và giảm mức testosterone, giúp cơ thể người tập đốt cháy các cơ rất tốt.

Để khắc phục lại các tác động tiêu cực này đối với cơ bắp, người tập có thể tận dụng cơ chế tổng hợp và ăn khoảng 20 gam đạm sau mỗi buổi tập

Đặc biệt, ngày sau chạy bền, cơ thể của người tập sẽ chuyển sang giai đoạn tổng hợp, sẵn sàng cho việc tăng cơ bắp. Do đó, việc chạy bộ nhiều bằng may di bo hay ngoài trời sẽ cản trở nổ lực tăng cơ của bạn. Để khắc phục lại các tác động tiêu cực này đối với cơ bắp, người tập có thể tận dụng cơ chế tổng hợp và ăn khoảng 20 gam đạm sau mỗi buổi tập.

Gặp chấn thương và đau nhức các khớp

Theo khảo sát củ một bài báo ở Anh vào năm 2010, có tới 40 đến 50% vận động viên gặp chấn thương hàng năm khi tập luyện sai cách. Một số chấn thương phổ biến mà các vận động viên thường gặp phải trong lúc tập luyện sai cách là đau đầu gối, nẹp ống chân, viêm gân gót cổ chân,…

Trong các buổi tập, bạn nên xen kẽ các bài tập với nhau để tránh nhàm chán, chạy đúng tư thế để tránh các trường hợp chấn thương không đáng có, mang giày tập phù hợp với sải chân của bạn trong lúc tập

Đây là những chấn thương không nên xảy ra đối với những người luyện tập nếu họ nắm được cách chạy đúng cách. Trong các buổi tập, bạn nên xen kẽ các bài tập với nhau để tránh nhàm chán, chạy đúng tư thế để tránh các trường hợp chấn thương không đáng có, mang giày tập phù hợp với sải chân của bạn trong lúc tập. Người phải luôn đảm bảo, cơ thể của mình được nghỉ chạy, nghỉ tập một vài ngày rồi tăng dần quãng đường chạy.

Tuyệt đối không dồn tất cả sức lực vào một buổi tập, vào một lúc. Nếu không có điều kiện chạy bộ ngoài trời, thì máy chạy bộ điện chính là giải pháp tập luyện chủ động mà hiệu quả cao, để các bạn có thể vừa kiểm soát được thời gian vừa kiểm soát được bài tập một cách hiệu quả nhất.

Mắc các bệnh về tim mạch

Có thể bạn không biết, nếu chạy quá nhiều cộng với chạy bộ sai cách, người tập có thể gặp các tác dụng phụ liên quan đến tim mạch.Theo nghiên cứu cảu nhóm nghiên cứu đến từ Viện tim Trung Mỹ, việc người tập chơi các môn thể thao sử dụng sức bền lớn như đạp xe, chạy bộ hoặc tập luyện ba môn phói hợp trong một thời gian dài có khả năng làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch.

Theo nghiên cứu cảu nhóm nghiên cứu đến từ Viện tim Trung Mỹ, việc người tập chơi các môn thể thao sử dụng sức bền lớn như đạp xe, chạy bộ hoặc tập luyện ba môn phói hợp trong một thời gian dài có khả năng làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch

Đó có thể là các bệnh vôi hóa động mạch vàng, cứng động mạch vành, rối loạn chức năng tâm trương,…Việc nghiên cứu trên không phải khuyên người tập không nên chạy bộ, mà chỉ khuyên người tập tập luyện ở chừng mực vừa phải. Điều gì quá cũng đều không tốt, chứ không chỉ riêng chạy bộ.

Bạn cần tìm hiểu về những lọai máy chạy bộ vui lòng tham khảo thêm tại website https://rubyfitness.vn hoặc liên hệ trực tiếp tại địa chỉ Tầng 3 Khu liên hợp thể thao Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội, điện thoại 0823 988 333 để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm:

>>> Giảm cân nhanh chóng với nước ép cà rốt, táo và gừng

>>> Nên uống ít nước lại khi thấy một số dấu hiệu sau

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *