Gia đìnhNhà cửa

4 lưu ý để có phong thủy cửa sổ đem lại vượng khí, sinh tài

0
5/5 - (1 bình chọn)

Trong phong thủy nhà cửa thì phong thủy cửa sổ là những yếu tố vô cùng quan trọng. Nơi đây là nơi trực tiếp trao đổi luồng không khí với môi trường. Điều này sẽ giúp cho gia chủ thịnh vượng. may mắn khi có luồng khí tốt trong nhà và luôn khí xấu được đẩy ra phía ngoài. Để đám ứng được điều trên, hôm nay Thiết kế nội thất 9houz sẽ gợi ý đến bạn những kích thước, vị trí đặt cửa sổ để có phong thủy cửa sổ trong nhà:

Mục lục


1.Phong thủy cửa sổ phòng khách

Phòng khách là gian phòng chính của ngôi nhà, là nơi tiếp đón những vị khách. Cùng vậy theo phong thủy phòng khách cũng là nơi đón những sinh khí tốt cho ngôi nhà, đem lại may mắn, tiền tài cho gia chủ.

Trong phòng khách chúng ta nên thiết kế cửa sổ lớn để có thể tiếp nhận những nguồn sinh khí tốt từ bên ngoài đi vào.

Tuy nhiên chúng ta cũng cần chú ý đến kích thước chiều cao, rộng của cửa sổ sao cho hợp lý và thuận phong thủy nhất. Khi cửa sổ có diện tích quá lớn luồn dương khí dương sẽ vào nhà nhiều và trấn át nguồn khí trường. Còn nếu cửa sổ quá bé sẽ dẫn đến nhà bị ngột ngạt, thiếu dương khí.

Sẽ có khá nhiều người thắc mắc thì tại phòng khách chúng ta nên bố chí bao nhiêu cửa sổ thì hớp lý nhất? Thì con số là 2, với hai chiếc cửa sổ sẽ khiến căn nhà của bạn được cân đối và hài hòa.

Khi chọn hướng cửa sổ chúng ta nên chọn hướng hợp với gia chủ và tuân theo những nguyên tắc sau:

-Cửa sổ hướng Đông Nam và hướng Đông có nguồn dương khí mạnh có ý nghĩa đài cát, ngăn cản được tia tử ngoại.

-Mở cửa hướng Tây và Tây Nam sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

-Mở cửa hướng Tây Bắc và Bắc sẽ đem lại nguồn khí tốt cho ngôi nhà. Tuy nhiên với hướng này chúng ta nên lưu ý rằng, hạn chế mở cửa chỉ mở cửa khi cần thiết.

Phong thủy cửa sổ phòng khách

Phong thủy cửa sổ phòng khách

 

Đọc thêm:

2.Phong thủy cửa sổ phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi chúng ta nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt mỏi chính vì vậy mà nơi này cần đảm bảo sự thoải mái, dễ chịu để chúng ta có thể nạp lại năng lượng.

Bố trí cửa sổ có vai trog vô cùng quan trọng trọng phong thủy cửa sổ phòng ngủ vì đây là nơi cung cấp ánh sáng vào phòng, điều hòa luồng không khí giúp không khí được điều hòa, con người cảm thấy khỏe mạnh hơn. 

Tại phòng ngủ thì chúng ta nên bố trí từ 1-2 chiếc cửa số, không nên thiết kế quá 2 bởi theo phong thủy càng nhiều  thì không giữ được vận khí tốt.

Tuy nhiên thì chúng ta có thể hoạn toàn lựa chọn số cửa tùy thuộc vào diện tích phòng ngủ nhà mình. Với những phòng ngủ có diện tích dưới 15m2 chúng ta có thể thiết kế 1 cửa sổ hai cánh. Với những phòng có diện tích lớn hơn 15m2 chúng ta có thể thiết kế một cửa số 3-4 cánh hoặc hai cửa sổ 2 cánh.

Theo phong thủy thì chúng ta nên đặt cửa sổ theo hương Nam hoặc Đông Nam để có thể lấy được ánh sáng và gió. Hạn chế hoặc chỉ bố trí cửa sổ nhỏ ở hướng Tây.

Và một số lưu ý khác như:

-Không đặt cửa sổ ở đầu giường

-Không nên thiết kế mà không có cửa sổ, phòng sẽ bị âm u, bí bách.

-Màu sơn tường cạnh cửa sổ nên hợp với màu rèm để mọi thử được hài hòa.

-Không thiết kế cửa sổ đối diện với cửa ra vào làm mất tài khí, ảnh hưởng tới sức khỏe gia chủ.

-Cửa nên thiết kế mở ra ngoài để đón tài khí. 

Cửa sổ tạo nên một không gian thoáng đãng, dễ chịu

Cửa sổ tạo nên một không gian thoáng đãng, dễ chịu

3.Phong thủy cửa sổ nhà bếp

Ngoài việc chú ý đến phong thủy cửa sổ phòng khách, phòng ngủ thì phong thủy cửa sổ phòng bếp cũng vô cùng quan trọng.

Mở cửa sổ bếp sẽ giúp không khí trong bếp được điều hòa trong lành, dễ chịu, thoáng đãng hơn rất nhiều. Để có thể lấy được khí và ánh sáng tốt nhất chúng ta nên thiết kế cửa sổ phòng khách ở hướng Đông sẽ có khả năng làm dịu sức nóng khi nấu nướng. Cửa số nên thiết kế cao hơn bồn rửa và bàn ăn.

Gia chủ hoàn toàn có thể thiết kế cửa sổ phòng bếp theo hình chữ nhật nhưng cần đảm bảo nguyên tắc sinh- lão- bệnh- tử từ dưới lên.

Bên cạnh đó thì chúng ta cần đảm bảo rằng hướng cửa sổ không bị chắn bởi các nhà cao tầng, bãi rác,..

4.Phong thủy cửa sổ phòng thờ

Phòng thờ là nơi linh thiêng nhất của ngôi nhà thể hiện sự thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên, chính vì vậy trong quá trình thiết kế cũng đòi hỏi nhiều yếu tố khác nhau. 

Trong phòng thờ hoàn toàn cần cửa sổ, tuy nhiên không được thiết kế quá nhiều cửa sổ trong phòng thờ cũng như diện tích cửa sổ quá lớn. Chúng ta cần lưu ý những điều phong thủy cửa sổ phòng thờ sau:

-Không đặt bàn thờ đối diện cửa sổ

-Không nên làm nhiều cửa và cửa có diện tích rộng

-Không đặt bàn thờ cạnh cửa sổ

Không đặt bàn thờ đối diện cửa sổ

Không đặt bàn thờ đối diện cửa sổ

Bài viết là những lưu ý trong quá trình thiết kế phong thủy cửa sổ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Chúc các bạn có những giờ đọc hiệu quả!

Vé tham quan Universal Studios Singapore

Previous article

Những vật dụng cần thiết nên mang theo khi du lịch Đà Nẵng bằng xe máy

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Gia đình