Gia đình

Sớm chuyển đổi sang hóa đơn điện tử và lợi ích mang lại

0
Rate this post

Lộ trình bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử đối với 100% doanh nghiệp tại Việt Nam được quy định tại Nghị định 119/2018/NĐ-CP đã chính thức có hiệu lực hơn 9 tháng và đạt được nhiều hưởng ứng đáng ghi nhận. Đã có nhiều doanh nghiệp triển khai thành công dịch vụ hóa đơn điện tử trên khắp cả nước. Tuy vẫn còn tồn tại nhiều câu hỏi xoay quanh hóa đơn điện tử như: Hóa đơn điện tử không có chữ ký số có được không? Hóa đơn điện tử chuyển đổi có cần đóng dấu không?… song các doanh nghiệp không thể phủ nhận lợi ích của việc sớm chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử mang lại.

Tối ưu hóa các công việc liên quan đến hóa đơn: Sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử sẽ giúp doanh nghiệp xóa bỏ quy trình viết tay hóa đơn, tránh tạo nhầm lẫn, đồng thời rút ngắn thời gian phát hành, xử lý cũng như quản lý hóa đơn.

Có cơ hội làm quen với những quy định, quy trình mới về hóa đơn điện tử: Đây là lợi ích thiết thực nhất của việc chuyển đổi sang dịch vụ hóa đơn điện tử sớm mà các doanh nghiệp và kế toán đã kiểm chứng được. Có thêm thời gian thực hành và thử nghiệm sẽ giảm thiểu tối đa những rủi ro, những lỗi không đáng có gây gián đoạn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

hóa đơn điện tử

Thúc đẩy nhanh quá trình kinh doanh và thanh toán của khách hàng: Không còn phải mất thời gian chuyển phát nhanh hóa đơn giấy cho khách hàng, việc gửi hóa đơn điện tử qua mạng Internet sẽ rút ngắn thời gian thanh toán đồng thời giúp việc thu hồi công nợ của của doanh nghiệp được nhanh chóng và thuận tiện hơn.

https://kenhdulichvietnam.com/xuat-lui-ngay-hoa-don-dien-tu-se-khong-co-tinh-phap-ly/

Đem lại cho doanh nghiệp lợi thế cạnh tranh so với đối thủ: Trên thị trường cạnh tranh, doanh nghiệp nào có được công nghệ hiện đại, tối ưu được quy trình kinh doanh thì doanh nghiệp đó sẽ có được ưu thế so với đối thủ. Chính vì vậy, dịch vụ hóa đơn điện tử có thể coi là bước đệm cần thiết cho sự bứt phá của doanh nghiệp.

Tạo ấn tượng về sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác: Ngoài sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp ra thị trưởng thì hóa đơn là một trong những ấn phẩm được gửi tới khách hàng nhiều nhất. Hóa đơn điện tử, với những công cụ bổ trợ cho việc thiết kế, doanh nghiệp có thể tự tạo ra những mẫu hóa đơn đẹp mắt, hiện đại. Chưa kể, việc hóa đơn nhanh chóng được chuyển đến tay khách hàng sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng họ. Đây chính là một trong những cách thức để doanh nghiệp thể hiện sự chuyên nghiệp, cách thức làm việc và văn hóa của mình đối với khách hàng và đối tác.

Trên đây là những tiện ích to lớn mà các doanh nghiệp sớm chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử nhận được. Qua bài viết này, mong rằng doanh nghiệp sẽ nhận thức rõ hơn về vai trò cũng như tầm quan trọng của công tác này.
https://kenhdulichvietnam.com/

4 Ưu Điểm Nổi Bật Của Đồng Hồ Dây Cao Su Nam

Previous article

Chuyên gia hướng dẫn chế biến thức ăn cho gia cầm đúng cách

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Gia đình