Làm đẹpNhà cửaSức khỏe

Sử dụng hóa đơn điện tử – khi DN và CQT đều hưởng lợi

0

Thời hạn bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử giờ chỉ còn hơn 2 tháng. Chưa kể, với các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội thì việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử sẽ dự kiến hoàn thành trước 30/9/2020. Tuy nhiên, theo thống kê, hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đã chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn giấy, nắm được các quy định về hóa đơn điện tử như việc xử lý sai sót, những từ được viết tắt trên hóa đơn
Hóa đơn điện tử là giải pháp giúp cho doanh nghiệp khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý hóa đơn bằng phương tiện điện tử. Hóa đơn điện tử được ký bằng chữ ký điện tử (chữ ký số) và có giá trị về mặt pháp lý như hóa đơn giấy thông thường và có thể chuyển đổi thành hóa đơn giấy khi có nhu cầu.


Có thể thấy, thành công bước đầu trong việc áp dụng hóa đơn điện tử tại doanh nghiệp, các doanh nghiệp đã đón nhận sự thay đổi này như thế nào. Thực tế trong quá trình triển khai sử dụng hóa đơn điện tử các doanh nghiệp dễ dàng nhận thấy lợi thế của hóa đơn điện tử so với hóa đơn giấy. Một trong những điều dễ nhận thấy nhất là việc doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí trong các khoản in ấn, sử dụng giấy, thời gian chuyển phát cho khách hàng, chi phí lưu trữ hóa đơn…
Nếu trước đây việc lưu trữ khiến doanh nghiệp mất nhiều khoản chi phí cho việc lưu kho, thuê mặt bằng, mất thời gian trong việc tìm kiếm, dễ hỏng hóc, cháy nổ… thì giờ đây với háo đơn điện tử do được lưu giữ trong kho dữ liệu điện tử, doanh nghiệp còn tăng cường được khả năng bảo mật hóa đơn, không phải đối mặt với những rủi ro như khi hóa đơn giấy bị mất, hay nhàu nát. Đồng thời, phương thức này còn hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao hiệu quả quản lý hóa đơn do việc tập hợp các thông tin qua phương tiện điện tử một cách nhanh chóng và kịp thời; từ đó tiết giảm chi phí vận hành và quản lý.
Các công việc làm báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, truy xuất hóa đơn… cũng trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp lớn, nhiều chi nhánh thì có thể dễ dàng nhận thấy những lợi ích tuyệt vời của việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn giấy.
Không chỉ có tác dụng hỗ trợ doanh nghiệp, hóa đơn điện tử còn mang đến hiệu quả cho cả xã hội. Sử dụng hóa đơn điện tử khắc phục được trình trạng gian lận, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp, lập hóa đơn sai lệch nội dung giữa các liên. Việc quản lý hóa đơn của cơ quan thuế cũng trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. Như vậy có thể nhận thấy rất nhiều lợi ích khi áp dụng hóa đơn điện tử đối với cả xã hội, doanh nghiệp cũng như đơn vị quản lý.
Bộ Tài chính đặt mục tiêu đến năm 2020, khoảng 90% doanh nghiệp hay 90% hàng hóa lưu thông trên thị trường được áp dụng hóa đơn điện tử . Hiện nay các doanh nghiệp đang có xu hướng sử dụng các gói dịch vụ hóa đơn điện tử được cung cấp bởi các doanh nghiệp viễn thông có uy tín để tránh rơi vào thế bị động khi sử dụng loại hóa đơn hiện đại này.

>> Sớm chuyển đổi sang hóa đơn điện tử và lợi ích mang lại

>> Mẹo để lựa chọn được sản phẩm đèn ray chất lượng
Với những chia sẻ trên, hy vọng đã giúp các doanh nghiệp chưa tiến hành chuyển đổi phương thức hóa đơn mới có thể sớm nhận thấy những lợi ích to lớn của việc sử dụng hóa đơn điên tử và sớm chủ động hoàn thành việc sử dụng trước thời hạn bắt buộc theo yêu cầu, quy định của nhà nước về hóa đơn.

Honda Wave Alpha 2020 ra mắt với nhiều cải tiến, giá hấp dẫn ‘đe nẹt’ Yamaha Sirius

Previous article

Review dòng đồng hồ Baby G nữ BA-125 với họa tiết đinh tán sành điệu

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Làm đẹp