5 (100%) 8 votes

Thác Bản Giốc là một tuyệt tác thiên nhiên nằm ở Cao Bằng. Thác mang một vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và làm say lòng bất cứ ai khi đặt chân tới đây. Thác không những là một trong những thác đẹp nhất Việt Nam mà nó còn nằm trong tốp những thác đẹp nhất Thế giới. Một chuyến du lịch tới Bản Giốc là một trải nghiệm tuyệt vời với bất cứ ai. Đến với thắng cảnh này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về cảnh sắc và đặc sản nơi đây nha.

1. Chơi gì khi đến Thác Bản Giốc

Thác Bản Giốc nằm trên biên giới Việt Nam và Trung Quốc. Nó không chỉ có ý nghĩa chủ quyền mà còn là một nơi thu hút khách du lịch và mang ý nghĩa với ngành du lịch Việt Nam.

Du lịch Thác Bản Giốc ăn gì? Chơi Gì?

Trên thực tế, bạn không cần phải để ý đến mùa du lịch ở nơi đây bởi mỗi mùa thác đều đẹp theo cách riêng của nó. Vào mùa khô kéo dài từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau, thác mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh tao như tiên nữ e ấp vậy.

Làn nước vào mùa này xanh trong khiến bạn muốn hòa quyện và thả mình vào đó. Vào mùa mưa kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9, vẻ đẹp của thác thay đổi ngoạn mục. Vẻ đẹp thác chuyển từ nhẹ nhàng sang hùng vĩ, dữ dội với làn nước chảy mạnh và siết, bọt nước bắn tung ra xa.

Khi đi du lịch Thác Bản Giốc bạn không nên bỏ qua một số địa điểm. Bạn nên đặt chân đến Động Ngườm Ngao để khám phá những khối thạch nhũ đá vôi tuyệt đẹp.

Bạn ghé vào hang Pác Bó- Suối Lê Nin nơi vừa đẹp lại có ý nghĩa lịch sử lớn của Việt Nam. Bạn lướt qua Hồ Thang Hen tuyệt đẹp với cảnh sắc thiên nhiên, mặt hồ trải rộng và tìm hiểu kỹ hơn về truyền thuyết của hồ.

Du lịch Thác Bản Giốc ăn gì? Chơi Gì?

2. Thưởng thức đặc sản Thác Bản Giốc- Cao Bằng

Đến với Thác Bản Giốc thuộc Cao Bằng, bạn không thể bỏ qua các đặc sản của Cao Bằng. Đã mất công đặt chân tới đây, bạn phải thưởng thức cho đã mới nên về.

Vịt quay bảy vị:

Vịt quay ở đây không như những món vịt quay bình thường ở những nơi khác. Từ khâu chọn vịt đã rất công phu, kỹ càng, vịt cỏ không dùng được, vịt to nhiều mỡ cũng phải loại bỏ. Và cú chốt cuối cùng vẫn là cách ướp gia vị với 7 hương vị đặc trưng Cao Bằng.

Vịt quay thơm ngon bảy vị

Hạt dẻ Trùng Khánh:

Đây là loại hạt dẻ thơm ngon, ăn vào có vị bùi bùi. Loại hạt dẻ này cho dù bạn có rang, luộc sấy thì hương vị vẫn thơm ngon như vậy. Đặc biệt hạt dẻ Trùng Khánh mang ninh với chân giò, thịt gà khi quyện với loại thịt đấy hương vị càng ngon gấp bội.

Một đĩa hạt dẻ Trùng Khánh

Ngoài hai món trên, bạn cũng có thể thưởng thức thêm nhiều món mới lạ và đặc biệt nữa khi đi du lịch Thác Bản Giốc. Bạn có thể thưởng thức món xôi trám, món bánh đặc sản Khẩu Sli, bánh trứng kiến, chè dây, bánh Cóng Phù, bánh áp chao, bánh Khảo, phở chua, cháo Nhộng ong…

Hy vọng với bài viết này, bạn đã phần nào hiểu rõ về cảnh đẹp Thác Bản Giốc và những đặc sản nổi tiếng ở đây. Vào một ngày gần nhất, khi mà bạn đi du lịch Cao Bằng và ghé vào thác bạn hãy cố gắng tận hưởng hết những nét đặc sắc ở đây.

 

>> Xem thêm: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *