Blog

Vẻ đẹp của cây tùng tháp khi trồng ở công trình

0
Rate this post

Cây tùng tháp là loại cây cảnh công trình phổ biến tại Việt Nam. Cây có tên khoa học là Sabina Chinensis. Cây thuộc họ cây lá kim, có nguồn gốc tại châu Á. Sau đó cây phân bố rộng rãi tại các vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới ẩm mưa nhiều, lượng mưa trên năm cao, điều kiện ánh sáng thích hợp. Cây tùng tháp còn xuất hiện ở các vùng khí hậu lạnh như Nga. Cây tùng tháp ngày nay được ứng dụng để làm cây cảnh, cây xuất hiện tại rất nhiều khu vực trên thế giới như Châu Âu, Châu Mĩ….cây phù hợp với nhiều loại điều kiện khí hậu và rất rễ thích nghi. Tại nước ta cây được trồng rộng rãi từ bắc vào nam dọc thoe dải đất hình chữ S. Cây được trồng từ ở vùng nôn thôn đến thành thị, các công trình đô thị như công viên, trụ sở, nhà vườn, biệt nhự, khu chung cư, ven đường, bất cứ đâu có sự xuất hiện của cây, cây đều mang vẻ đẹp xanh mát, tươi mới và tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Cây tùng tháp có hình dáng như một nhọn tháp, giống như tên gọi của nó. Cây mang giá trị vẻ đẹp rất lớn. Cây tùng tháp được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau, tùy theo vùng miền. Ví dụ như cây tùng cối, cây bút tùng, cây tùng kim, cây duyên tùng, cây duyên bách. Tất cả chúng đều là một loại. Cây tùng tháp thuộc loại cây bụi,lá kim, có chiều cao từ 3m đến 5m. Thân cây thẳng đứng, cây phân làm nhiều cành và nhánh. Cành phát triển theo chiều ngang hoặc nghieeng, với đặc tính mọc tự nhiên đã cho dạng hình thán. Phần đưới gốc tán to tròn có đường kính khoảng 1m đến 3m, lên dần phía triên, đường kính tháp thu bé lại và nhọn ở phần ngọn trên. Thân cây và cành cây có lớp vẻ dây, màu đen. Vẻ cây có chia ra làm nhiều rãnh nứt. Nhưng thân cây hầu hết được bao phủ bởi tán lá rộng, che phủ toàn bộ thân cây, để hở mỗi phần gốc dưới cao khaongr 20cm đến 40cm.

>>> Xem chi tiết về “cây tùng tháp”: Tại Đây

Những nhánh cây nhiều lá, lá cây rậm. Lá cây tùng tháp màu xanh mốc. Khi non có màu xanh non, khi già có màu xanh đậm rồi chuyển dần qua màu nâu. Lá cây tùng tháp rất bền, cây rất ít khi thay lá. Lá bền, khi già có màu nâu nhưng vẫn giữ ở trên thân cây và có độ dai chắc. Lá cây tùng tháp có hình kim hoặc hình vảy, lá cây nhỏ, một cành gồm nhiều chùm lá, cuống lá nhỏ. LÁ cây tùng tháp có đầu nhọn, dạng vẩy giữa lưng có tuyến bầu dục, lá cây mọc đối trên cành, chi chít lá, tạo vẻ xanh mát. Cây đẹp nhất là ở hình dạng và lá. Lá  cây dầy đặc giúp tán lá luôn luôn xanh mướt. cây có rễ chắc khỏe, bám chặt xuống đất, tăng cường khả năng hút chất dinh dưỡng và muối kháng nuôi cây. Nón đực hình trứng thuôn dài, nón cái hình cầu. Nón quả có hình gần tròn, trên thân có phấn trắng khi chín có màu nâu đen hoặc xanh lam có từ một đến 4 hạt.

Cây tùng tháp có sức bền bỉ, sinh trưởng và phát triển chậm. Nhưng cây rất dễ trồng và chăm sóc chính vì thế cây là lựa chọn hàng đầu để trồng làm cảnh hoặc cây công trình đô thị. Đó cũng là lý do mà nhiều người ngày nay mua cây tùng tháp về để trồng tại các khuôn viên gia đình, công sở.

Có thể bạn quan tâm:

Địa chỉ bán nấm linh chi bonsai TpHCM

Đâu là địa chỉ bán máy phun thuốc khử trùng uy tín?

Trước khi chơi golf người chơi cần phải chuẩn bị những gì?

Previous article

Bí quyết đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện, điện tử trong gia đình vào ngày mưa

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Blog