Rate this post

Trên thị trường lao động hiện nay, nhu cầu đi xuất khẩu lao động của các công nhân đang ngày càng tăng và do vậy, các công ty môi giới cũng được mở ra nhiều hơn nhằm đáp ứng nhu cầu xuất khẩu lao động của người lao động. Nhật Bản là một trong những nước nắm trong tay nhiều nguồn nhân lực xuất khẩu lao động nhất và công nhân Việt Nam cũng đóng góp khá nhiều cho nền sản xuất của nước này.

Tin liên quan:

Các ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhật Bản tạo điều kiện cho công nhân nước ngoài sang xuất khẩu lao động với nhiều ngành nghề đa dạng cho nam và nữ, có những ngành cho cả nam và nữ. Người lao động có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp với trình độ, nhu cầu, thể lực và sở thích của bản thân mình. Nếu công nhân chưa có trình độ chuyên môn, họ có thể đăng kí lớp học đào tạo chuyên môn hoặc chọn ngành không yêu cầu kinh nghiệm như nông nghiệp, may mặc.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản dành cho công nhân Việt Nam.

Ngành may mặc phù hợp với nữ giới bởi tính chất công việc nhẹ nhàng, không quá vất vả và áp lực. Ngành nông nghiệp và chế biến lương thực thực phẩm hoặc ngành lắp ráp linh kiện điện tử phù hợp cho cả nam giới và nữ giới bởi phù hợp với đặc điểm của người lao động Việt Nam và không quá vất vả. Thứ ba là các ngành dành riêng cho nam giới bởi yêu cầu kinh nghiệm và đào tạo chuyên môn như ngành cơ khí, ngành xây dựng với nhiều khâu khác nhau.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản dành cho công nhân Việt Nam.

Để có thể sang Nhật lao động, công nhân Việt Nam phải chi một số tiền khoảng 100-160 triệu đồng. Tuỳ từng ngành, từng công ty môi giới mà người lao động lựa chọn lại có mức chi phí chênh lệch nhau.

Số tiền mà người lao động cần phải chi trả bao gồm : tiền phí dịch vụ để làm giấy tờ thủ tục, phí visa máy bay, phí đào tạo nghề nếu là các ngành yêu cầu kinh nghiệm, phí môi giới để trả cho công ty môi giới xuất khẩu lao động theo quy định của bộ Lao động Thương binh và xã hội,…

Chi phí có thể tăng lên hoặc giảm đi đối với các ngành khác nhau : chi phí cho ngành may mặc là rẻ nhất, khoảng 80-140 triệu tiền Việt, ngành cơ khí và xây dựng vào khoảng 115-155 triệu vì cần trả phí học nghề. Chi phí xuat khau lao dong Nhật Bản có thể được cho là phù hợp với mức lương dành cho công nhân tại Nhật Bản. Để quá trình sinh sống và làm việc tại nước bạn được ổn định, người lao động cần chuẩn bị một số tiền nhất định để dự trù.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *